fbpx
Tin tức, Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Lên kế hoạch

Những cung đường đẹp như mơ ở Hà Giang

Đến với Hà Giang, du khách không chỉ đắm mình trong sắc hồng tam giác mạch, hòa mình vào dòng người xuống chợ phiên, ngắm nhìn những ngôi nhà trình tường e ấp bên hàng rào đá….Đến đây du khách còn được tận mắt nhìn thấy những cung đường đẹp như mơ ở Hà Giang. Sau đây là danh sách những cung đường đẹp bạn nên khám phá khi tới Hà Giang:

Mã Pì Lèng


“Bất đáo Pì Lèng phi phượt thủ”, câu nói đó có nghĩa là chưa đến Mã Pì Lèng thì chưa phải người đi “phượt”. Đèo Mã Pì Lèng được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền bắc nước ta, con đèo dài hơn 20km nối liền giữa 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, với phong cảnh hùng vĩ bậc nhất, một bên là vách núi đá sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm, phía dưới là dòng Nho Quế biếc xanh, thực sự là nơi mà bất cứ ai đến một lần cũng nhớ cả đời. Du khách nếu đi bộ trên đèo, tận hưởng cảm giác hòa mình giữa thiên nhiên đất trời và nghe câu chuyện bi hùng về thời kì xây dựng “con đường hạnh phúc” nơi đây.

 

Dốc Thám Mã

Hà Giang có rất nhiều con dốc, đường đèo hiểm trở nhưng nổi tiếng nhất trong số đó phải kể đến Dốc Thẩm Mã, nằm trên trục quốc lộ 4C, trên đường đến Mèo Vạc. Ở dốc Thẩm Mã có một đoạn đèo có chín khúc uốn lượn cực kì nổi tiếng ở đây, và nó luôn là điều kích thích các tín đồ phượt khi thích chinh phục sự mạo hiểm và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của mảnh đất Hà Giang hùng vĩ.

 

Dốc Bắc Sum


Đây là con dốc cửa ngõ của Cao nguyên đá Đồng Văn, dốc Bắc Sum nằm tại địa phận xã Minh Tân (huyện Vị Xuyên), con dốc dài chưa đầy 8km này đánh dấu sự thay đổi địa hình từ vùng thấp lên vùng cao, với những khúc cua ấn tượng và tầm quan sát rộng. Vào những ngày thời tiết tốt, du khách còn trải nghiệm “săn mây” ngay đường Quốc lộ, khu vực đỉnh dốc nữa!

 

Dốc Xín Cái – Săm Pun


Nghe hơi lạ thiệt ra nó nằm trên tuyến đường đèo hiểm trở chênh vênh bên núi đá, bên vực sâu, lúc đi xuống chạm dòng sông Nho Quế đó!
Trên đây là bốn con dốc đẹp như mơ tại Hà Giang, du khách nhất định phải đến đây khi tới Hà Giang. Nơi đây có phong cảnh nên thơ, hữu tình, núi non hùng vĩ, bạn thà hồ check in những bức ảnh sang chảnh, cùng hòa mình vào mây trời nơi đây, bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời khi đến với nơi đây.
Nguồn Ohman.vn
———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *