fbpx
Làm gì

NHỮNG TIPS LƯU Ý KHI DU LỊCH ĐẾN HÀ GIANG

Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Tháng 1 là mùa của hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng. Tháng 4 với chợ tình Khâu Vai. Tháng 5 mùa nước đổ ải. Tháng 9 – 10 mùa lúa chín vàng rực. Tháng 11-12 là mùa hoa tam giác mạch.

Mùa đông Hà Giang rất lạnh, có thể bạn sẽ thấy sương muối. Và đôi khi, tuyết cũng rơi ở nơi này. Được trải nghiệm cái lạnh giá buốt mùa đông ở vùng núi cao phía Bắc, run run ly cafe nóng tự nấu trên tay, húp một bát cháo Ấu Tẩu, nhấp trọn ly rượu ngô… hỏi còn gì tuyệt vời hơn?

Đi lại thế nào?

Phương tiện thích hợp nhất để đi Hà Giang là xe máy, bởi trên đường có rất nhiều khung cảnh đẹp bạn có thể dừng chân, ngắm nhìn và chụp hình mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể đi ô tô từ Hà Nội lên và thuê xe máy với giá khá mềm tại đây.

Đường đi Hà Giang khá nhiều đèo dốc, các bạn đi xe máy cần lưu ý: kiểm tra phanh trước khi đi, luôn để ý bình xăng (thường sẽ đổ ở Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc), đi thật chậm tại các khúc quanh và nhớ dùng còi để tín hiệu cho người đi ngược chiều biết, nên đi xe số vì đường nhiều đèo dốc.

Tuổi trẻ và những hành trính khám phá quê hương, đất nước và con người

Ăn gì tại Hà Giang?

Cháo ấu tẩu là món ăn độc đáo nên thử khi du lịch Hà Giang, với mùi thơm của gạo nếp cái hoa vàng trộn với gạo tẻ thơm được trồng trên nương nấu nhuyễn, vị bùi bùi của củ ấu được ninh kỹ với nước hầm chân giò béo ngậy, mùi thơm của lá và gia vị. Những món ăn đặc sắc khác như: Thắng cố, xôi ngũ sắc, bánh tam giác mạch, lạp xưởng gác bếp, mèn mén, rượu ngô… cũng làm say đắm không biết bao du khách.

Trang phục

Ban đêm trời bắt đầu lạnh, bạn nên mang theo một áo khoác mỏng. Vào tháng 11-12 trời lạnh bạn nên mang áo ấm theo. Giày tốt nhất nên mang giày leo núi hoặc giày đi bộ. Hành trang càng gọn nhẹ càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *