fbpx
Tin tức

Ra mắt 2 sản phẩm du lịch mới lạ tại Hà Giang

Hai sản phẩm du lịch mới của tỉnh Hà Giang vừa được ra mắt là “Wow – Hà Giang” kết nối huyện Bắc Quang với huyện Quang Bình; và “Hành trình về miền ký ức” kết nối huyện Vị Xuyên với thành phố Hà Giang.

Sản phẩm du lịch “Wow – Hà Giang” đưa du khách trải nghiệm tại 2 huyện Bắc Quang và Quang Bình. Nơi đây nổi tiếng là những vùng đất trù phú với những đồi chè xanh ngát, những vườn cam ngọt ngào và hệ thống sinh thái, sông, suối, thác nước vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Xen lẫn vào đó là những nét văn hoá độc đáo còn được người dân nơi đây giữ gìn và bảo tồn nguyên vẹn.

Các hoạt động đặc sắc trong tuyến du lịch “Wow – Hà Giang” là khám phá hang Bó Mỳ; cùng người dân giã bánh giày, đan nón lá cọ, làm quạt từ lá cọ tại bản làng; tìm hiểu nghề dệt vải thổ cẩm của dân tộc Pà Thẻn; tham quan chùa Thiên Ân, khu danh thắng Thác Thí; xem trình diễn nhảy lửa và các trò chơi dân gian..

Trong khi đó, sản phẩm du lịch “Hành trình về miền ký ức” kết nối huyện Vị Xuyên với thành phố Hà Giang, là hành trình đưa du khách về với đầu nguồn con sông Lô chảy vào đất Việt, gắn với những câu chuyện kể về quá trình xây dựng và bảo vệ mảnh đất vùng biên giới của Tổ quốc. Điểm khác biệt của tuyến du lịch này là du khách được thực hiện nghi lễ dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên. Du khách cũng có cơ hội tìm hiểu về văn hóa bản địa khi đến thăm làng văn hóa dân tộc Dao thôn Xà Phìn, làng văn hóa du lịch Thanh Sơn, làng văn hóa du lịch Thôn Tha…

 

2 sản phẩm du lịch mới được kỳ vọng sẽ giảm thiểu tính thời vụ cho ngành du lịch Hà Giang, bên cạnh các tour du lịch mùa hoa tam giác mạch hoặc đi thuyền trên sông Nho Quế đã rất nổi tiếng. Việc hình thành chuỗi liên kết dựa trên thế mạnh đặc thù của các địa phương cũng giúp mở rộng không gian du lịch Hà Giang, tránh tình trạng quá tải về lượng khách trong mùa cao điểm.

Để hoàn thiện 2 sản phẩm trên trước khi đưa vào khai thác, tỉnh Hà Giang vừa đón đoàn doanh nghiệp du lịch từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước nhằm khảo sát các điểm đến, dịch vụ trong tuyến; đồng thời đóng góp ý kiến, ký kết hợp tác du lịch trong tọa đàm “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình”.

Tại tọa đàm, một chuyên gia từ BenThanh Tourist cho biết sau khi khảo sát, công ty đánh giá cao tính hấp dẫn, độc đáo của du lịch Hà Giang và sẽ tiếp tục đưa các tuyến điểm Hà Giang vào chuỗi sản phẩm du lịch miền Bắc: “Sau đại dịch Covid-19, Hà Giang cùng với Tây Bắc trở thành những điểm đến được du khách của BenThanh Tourist yêu thích hàng đầu. Hiện nay trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế ở Hà Giang là một trong những điểm nhấn mà du khách không thể bỏ lỡ. Tuy nhiên các huyện, thành phố tại Hà Giang cũng nên quan tâm việc đón và phục vụ các đoàn khách MICE. Qua đợt khảo sát du lịch Hà Giang lần này, chúng tôi kiến nghị địa phương nên sớm bắt tay kêu gọi đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng, đặc biệt là hệ thống các khách sạn có hạng sao và sức chứa lớn để có thể đáp ứng nhu cầu tổ chức đoàn du lịch MICE quy mô lớn trong tương lai”.

Trong thời gian tới, các sản phẩm “Wow – Hà Giang” và “Hành trình về miền ký ức” sẽ được Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Giang đẩy mạnh quảng bá trên các nền tảng công nghệ và trang thông tin điện tử thuộc đơn vị phụ trách, cũng như trang thông tin của các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan báo chí, truyền thông.