fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Săn mây trên đỉnh Chiêu Lầu Thi – Đỉnh núi cao thứ 2 Hà Giang

Chiêu Lầu Thi cách TP Hà Giang 130km, là điểm trekking săn mây hấp dẫn quanh năm vì mỗi mùa mang một vẻ đẹp khác nhau. Chiêu Lầu Thi hay Kiêu Liều Ti thuộc địa phận thôn Tân Minh và thôn Chiến Thắng, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì. Theo tiếng Hán, Chiêu Lầu nghĩa là chín bậc, Thi là tảng đá to và cao, vì vậy tên ngọn núi này có nghĩa là “chín tầng thang”. Đây là đỉnh núi cao thứ hai của Hà Giang (2.402 m) nằm trong dãy Tây Côn Lĩnh.

Ánh nắng trên đỉnh Chiêu Lầu Thị

Từ Hà Nội du khách thường chọn đi ôtô đêm đến Hoàng Su Phì, rồi thuê xe máy chạy tiếp gần 40 km để tới chân núi leo lên Chiêu Lầu Thi. Nếu chỉ đi 2 ngày cuối tuần và có phương tiện cá nhân như ôtô, du khách đi từ Hà Nội lên Hồ Thầu sẽ tốn hơn nửa ngày vì qua hơn 300 km. Trong đó khoảng 15 km cuối cùng đường ngoằn ngoèo, cua liên tục và đang thi công nên nguy hiểm nếu tay lái không chắc.

Du khách chinh phục đỉnh Chiêu Lâu Thi

Đỉnh đầu tiên trên đường leo bậc thang tới Chiêu Lầu Thi. Tuy cung đường đi bộ từ chân núi lên đỉnh chỉ 800 m nhưng thời gian đi có thể kéo dài 30 – 40 phút một chiều. Bạn sẽ đi xuyên rừng, dưới những vòm cây và qua nhiều dốc cao khúc khuỷu. Vừa đi vừa có thể ngắm cảnh bên đường là những thảm thực vật thay đổi theo độ cao. Càng lên cao rừng càng rậm rạp, xuất hiện những loài hoa lá chỉ có trên núi cao và các thân cây quấn đầy rêu mốc. Chưa cần lên tận đỉnh bạn đã được phóng tầm mắt ngắm nhìn biển mây đang tràn về khắp các thung lũng quanh Chiêu Lầu Thi. Thời điểm đẹp để săn mây là chiều muộn (16 – 18h) khi hoàng hôn sắp buông hoặc 5h sáng trước khi bình minh lên. . Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm câu nói: “săn mây trên đỉnh Chiêu Quy Lầu” : mây bồng bềnh trắng bay, Sắc trắng trải dài, xa xa được mặt trời soi bóng như một tấm chăn khổng lồ cuộn lấy hạ giới.

Mây bồng bềnh trắng bay, Sắc trắng trải dài, xa xa được mặt trời soi bóng như một tấm chăn khổng lồ cuộn lấy hạ giới.

Bạn còn ngạc nhiên hơn và ý nghĩa khi check in tại cột cờ trên đỉnh Chiêu Quy Lầu, vì lá cờ Tổ quốc và đỉnh chóp Chiêu Lầu Thi mới được cắm trên đỉnh núi. Chóp này nặng 92 kg, làm bằng hợp kim, được người dân khiêng lên đỉnh bằng tay không, vì không có một phương tiện cơ giới nào hỗ trợ được.
Nguồn Vnexpress

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 1900561276

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *