fbpx
Đi đâu

SÔNG GÂM – DÒNG SÔNG HUYỀN THOẠI

Sông Gâm bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc, chảy về Cao Bằng, trải qua hành trình hàng trăm km để đến với Hà Giang (qua địa phận huyện Bắc Mê) trước khi đổ về Na Hang, Tuyên Quang.

Khung cảnh hùng vĩ của Sông Gâm (Ảnh: Sưu tầm)

Được ví như “Hạ Long cạn” của Việt Nam với cảnh sắc và thiên nhiên hùng vĩ đã vẽ nên một bức tranh núi non sông nước hòa quyện. Tạo nên hành trình du lịch hấp dẫn trên lòng hồ thủy điện sông Gâm, cùng cảnh sắc được gắn kết giữa các địa phương Bắc Mê, tỉnh Hà Giang với các huyện Na Hang, Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Qua đó tạo cho du khách những trải nghiệm lý thú và hấp dẫn.

          Những “hòn non bộ” mang dáng dấp của Vịnh Hạ Long.( ảnh: St)

Đi ngược Hà Giang về phía Đông chừng hơn 40 km du khách có thể bắt đầu chuyến du lịch của mình tại xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê. Tới đây du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống của người dân “Ốc đảo vùng cao” cùng những điều thú vị về làng chài thu nhỏ.

Trên hành trình du khách sẽ được khám phá cuộc sống sông nước và cùng tham gia trải nghiệm với người dân như: Phương pháp bắt cá; kỹ thuật nuôi cá bằng lồng, bè của ngư dân… Đặc biệt có thể trực tiếp chọn và bắt cá nhằm phục vụ bữa ăn của đoàn. Ẩm thực trên thuyền cũng khá đặc biệt, bởi được chế biến từ những đầu bếp là người dân bản địa. Những con cá Bỗng bắt dưới sông và được chế biến thành nhiều món như: Gỏi, nộm, nướng, canh chua… Điểm nhấn của ẩm thực còn là nước chấm, với việc được chế biến theo phương pháp truyền thống là nước chanh hòa cùng muối và được phơi nhiều ngày dưới ánh nắng mặt trời… tạo nên sự hấp dẫn và hương vị khó quên.

Mỗi khi kết thúc hành trình ngoài những hình ảnh ấn tượng với dòng Gâm,  du khách có thể mua những đặc sản địa phương như cá Bỗng, Cá Nheo… là những món quà ý nghĩa của một hành trình viễn du. Với những nét đẹp được tạo hóa ban tặng, đã tạo nên một điểm đến hấp dẫn, với bất kỳ du khách muốn khám phá Sông Gâm.

  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé:
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • #discoverhagiang
  • #ubuk