fbpx
Tin tức

Thác Luồng và Thác Trăn huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang được xếp hạng danh lam thắng cảnh Quốc gia

Ngày 29 tháng 6 năm 2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định về việc Xếp hạng di tích quốc gia: danh lam thắng cảnh đối với 02 danh thắng là Thác Luồng (Xã Nà Chì) và Thác Trăn (Xã Khuôn Lùng) thuộc huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Thác Luồng bắt nguồn từ dãy núi Pù Luồng, thôn Bản Bó, xã Nà Chì với độ cao gần 1.000m so với mực nước biển. Thác Luồng có 11 tầng thác lớn nhỏ, chảy theo hướng Đông Bắc – Tây Nam. Thác có tổng chiều dài gần 1km, rộng trung bình 10m – 20m, các tầng thác đổ từ trên cao xuống tạo thành những vực nước sâu, đặc biệt tầng thác thứ ba có vực nước từ trên cao đổ xuống khoảng gần 20m.

Thắng cảnh Thác Trăn bắt nguồn từ suối Khau Kính, thôn làng Thượng, xã Khuôn Lùng. Thác gồm 3 tầng, có chiều dài khoảng hơn 200m, chiều rộng trung bình khoảng 10m. Đặc biệt, phía trên đỉnh thác có một hồ nước rộng khoảng 100m2, đây cũng là nguồn nước sạch cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp cho người dân tại thôn Làng Thượng và trung tâm xã Khuôn Lùng.

Việc xếp hạng 02 danh lam thắng cảnh này sẽ góp phần xây dựng điểm mới trong sản phẩm du lịch tiềm năng của tỉnh trong thời gian tới. Góp phần quảng bá, giới thiệu về danh lam thắng cảnh đa dạng và hấp dẫn tại địa phương. Quyết định cũng nêu rõ Ủy ban nhân dân các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Tin:Bình An, Ảnh: Quang Bách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *