fbpx

Bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ

Đến Hà Giang, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp và sức hấp dẫn diệu kỳ của thiên nhiên. Những ngọn núi trùng điệp sừng sững đan vào mây. Những hẻm vực hùng vỹ như đang khắc sâu vào địa hình những vết cắt sâu thẳm. Những con sông uốn mình quanh co, điểm tô vào bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ. Và cuối cùng là những ruộng bậc thang trải dài ngút tầm mắt một màu vàng óng của lúa chín, hay xanh mướt của mạ non.

Núi non hùng vỹ

Phần lớn diện tích là núi non hiểm trở và thiên nhiên hoang dã: những đỉnh núi chìm trong sương mờ, những kiến tạo địa chất da dạng là những điểm chính tạo nên non nước Hà Giang.

Sông suối nên thơ

Trong khi núi đá hùng vỹ khiến bạn choáng ngợp, thì những dòng sông con suối êm đềm lại từ từ hớp hồn du khách với dáng vẻ thanh bình đến nao lòng.

Rừng và Ruộng

Hoa cỏ

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm trên Cao nguyên đá Đồng Văn, khi trăm hoa đua nở, vươn mình trỗi dậy từ đất đá cằn cỗi. Cả vùng như được thiên nhiên hào phóng đổ những mảng màu rực rỡ nhất xuống nhuộm tím hoa tam giác mạch, nhuộm hồng hoa đào, nhuộm trắng muốt hoa mận, hoa mơ và nhuộm vàng rực hoa cúc dại... Tất cả tạo nên một bức tranh sống động màu sắc và nên thơ đến ngất ngây.

Động vật hoang dã