fbpx
Tin tức

Thôn Tha được công nhận làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Chiều ngày 17/6/2024, tại nhà văn hóa Thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, UBND xã Phương Độ tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang công nhận hoàn thành các tiêu chí xây dựng làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Tới dự có đồng chí Chúng Thị Chiên – Bí thư Thành ủy Hà Giang, đồng chí Triệu Thị Tình – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở VHTT&DL; lãnh đạo UBND xã Phương Độ, cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang.

Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tha thuộc vùng thấp của xã Phương Độ, cách thành phố Hà Giang khoảng 5km. Đây là nơi sinh sống của đa số đồng bào dân tộc Tày, với đa dạng bản sắc văn hóa truyền thống và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, hấp dẫn. Tại đây, người dân còn lưu giữ nhiều nghề truyền thống như: làm bánh dân tộc, đan lát. Cùng với nghệ thuật dân gian của dân tộc Tày, đó là các làn điệu dân ca như hát then, hát cọi với những điệu múa cổ truyền như múa đàn tính, múa gậy, múa còn, múa chầu then. Ẩm thực của người Tày ở đây cũng rất phong phú, những món ăn đặc trưng như cá nướng, thịt lợn đen hun khói, gà đồi, vịt bầu, thịt trâu khô, rau rừng, cơm lam, cốm mới, cơm xôi các màu.

Hiện nay, Thôn Tha có 136 hộ dân, trong đó có 8 hộ đang tham gia thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng. Chính quyền địa phương cùng với bà con nhân dân thôn Tha đã và đang tiếp tục phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tiềm năng về tự nhiên để thu hút phát triển du lịch, góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho người dân tại địa phương. Việc được công nhận làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP sẽ có thêm địa chỉ tin cậy dành cho du khách khi đến với Hà Giang, có những trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa tại địa phương.

  •  PA
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé:
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • #discoverhagiang
  • #ubuk