fbpx
Tin tức, Kích cầu Du Lịch

Tôn vinh những giá trị đặc sắc trong Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang năm 2022

Gắn với Chương trình du lịch qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, lễ hội Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang năm 2022 được tổ chức với đa dạng các hoạt động văn hóa du lịch độc đáo.

Nhằm tôn vinh những giá trị đặc sắc, những hình ảnh đẹp về con người; bảo tồn văn hóa truyền thống; khai thác các tiềm năng du lịch sẵn có, phát huy hiệu quả giá trị di sản của địa phương đến với du khách trong nước và quốc tế; thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm và khám phá tại Hà Giang nói chung, huyện Quang Bình nói riêng; góp phần thúc đấy phát triển kinh tế – xã hội của Hà Giang.

Các hoạt động chính diễn ra gồm có: Trình diễn nghệ thuật dân gian truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện Quang Bình; Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ VII năm 2022, tại lòng hồ thủy điện sông chừng thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình.; Các hoạt động xuyên suốt, như: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của huyện, triển lãm hình ảnh về văn hóa du lịch huyện Quang Bình, không gian tái hiện nghề truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện được diễn ra tại sân vườn hoa (1/6) trung tâm huyện. Các hoạt động phụ trợ: Tại các làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Khun, xã Bằng Lang; thôn Chì, thôn Trung, thôn Chang, xã Xuân Giang; thôn My Bắc, xã Tân Bắc; Trường Tiểu học và THCS Xuân Giang.

Các hoạt động được tổ chức trong 02 ngày từ ngày 17/9 đến 18/9/2022 sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm ý nghĩa và bản sắc. Chương trình khai mạc Lễ hội diễn ra lúc 19h30 ngày 17/9/2022, tại sân vườn hoa (1/6) trung tâm huyện Quang Bình.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *