fbpx
Tin tức

Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2019, “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” hứa hẹn nhiều chương trình hấp dẫn, đa sắc, đa màu

Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2019, “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ được tổ chức từ ngày 18/5/2018 – 25/5/2019. Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm nay lấy sắc vàng của những cánh đồng lúa Tam Cốc – Tràng An làm chủ để nhằm quảng bá những nét đặc sắc, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch địa phương, đặc biệt là của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – quần thể danh thắng Tràng An đến đông đảo bạn bè và du khách thập phương, làm tiền đề thúc đẩy phát triển du lịch tương ứng với lợi thế, tiềm năng của tỉnh.
Cánh đồng lúa vàng Tam Cốc, ảnh: Đào Minh Tiến
Nếu du khách từng ngất ngây với vẻ đẹp của vùng Tam Cốc mùa lúa xanh thì ắt hẳn sẽ còn sửng sốt với vẻ đẹp vùng đất này mùa lúa chín. Đây được cho là thời điểm đẹp nhất để tham quan khu du lịch nổi tiếng Tam Cốc – Ninh Bình. Dịp cuối tháng 5, những cánh đồng ở Tam Cốc, Tràng An lại được khoác lên một màu vàng rực rỡ của lúa chín, nổi bật bên mảnh xanh tươi giữa núi non trùng điệp. Khác với lúa ở những nơi khác, những ruộng lúa của Tam Cốc được trồng hai bên dòng sông dưới chân núi đá tạo nên một khung cảnh vừa lên thơ, vừa hùng vĩ mang đặc trưng của vùng đất cố đô. Dòng sông Ngô Đồng êm đềm uốn lượn giữa sắc vàng óng ả của cánh đồng lúa chín, những nông dân tất bật gặt lúa trong tiếng nói cười và những chiếc thuyền nho nhỏ đầy ắp lúa vàng. Tất cả tạo nên bức tranh mùa vàng Tam Cốc đẹp đến nao lòng.
Tham gia Tuần du lịch Ninh Bình, du khách sẽ được mãn nhãn với sắc vàng Tam Cốc mà còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân ca của dân tộc đã được UNESCO công nhân là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba.
Sắc vàng Tam Cốc, ảnh: Đào Minh Tiến
Điểm nổi bật của Tuần du lịch, phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhưng trải nghiệm thú vị và khó quên về ẩm thực đặc sắc của Ninh Bình và các vùng miền trên cả nước. Ngoài được thưởng thức các món ăn, du khách còn được thưởng thức các làn điệu dân gian như : ca trù, hát chèo, hát xẩm, nhạc cụ dân tộc… qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Đặc biệt, khi du khách về với Ninh Bình trong Tuần du lịch chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ gian trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Ninh Bình. Nơi đây trình diễn một số công đoạn sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống thêu ren làng Văn Lâm và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống khác của tỉnh Ninh Bình. Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc được diễn ra từ bến xe Đồng Gừng đến chợ quê Ninh Hải.
Cũng trong Tuần du lịch Ninh Bình năm 2019 sẽ diễn ra nhiều chương trình khác như khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch Ninh Bình (famtrip), xây dựng tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc, triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình, triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An” , đây là nơi triển lãm tranh ảnh phản ánh toàn diện các khía cạnh của du lịch, địa danh lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống, phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là các ảnh đẹp về Tam Cốc, Tràng An, mùa vàng Tam Cốc…
Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019 sẽ là dịp để tỉnh Ninh Bình quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong và ngoài tỉnh, du khách trong nước và nước ngoài những nét văn hóa truyền thống, những tiềm năng, thế mạnh về du lịch của địa phương.
sodulich.ninhbinh.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *