fbpx
Làm gì

Tuyến du lịch tâm linh lịch sử “Thăm chiến trường xưa” Vị Xuyên – Sản phẩm du lịch đặc biệt của tỉnh Hà Giang.

Từ năm 1979 đến năm 1989, tại mảnh đất Hà Giang diễn cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, hàng ngàn chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trên mặt trận này. Kết thúc cuộc chiến, mảnh đất Vị Xuyên, Hà Giang trở thành nơi yên nghỉ của hàng nghìn anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang. Không những thế, trên nhiều đỉnh đèo mây phủ nơi diễn ra các trận đánh hết sức khốc liệt như điểm cao 1509; 772 … còn hàng ngàn chiến sĩ nằm lại, mãi mãi không trở về.

Với lòng biết ơn và tinh thần tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên mặt trận Vị Xuyên, những năm gần đây các cựu chiến binh cùng nhân dân trên khắp mọi miền của đất nước đã thường xuyên đến thắp hương, tri ân và làm lễ cầu siêu để tưởng nhớ những người đã nằm xuống để bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Trước sự quan tâm và lòng tự hào, tôn kính đến những anh hùng đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc nói chung, cuộc chiến tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang nói riêng, Sở VHTTDL Hà Giang đã tiến hành khảo sát và lập hồ sơ tuyến du lịch tâm linh lịch sử “Thăm chiến trường xưa” và ngày 25/12/2017 hồ sơ tuyến du lịch tâm linh lịch sử “Thăm chiến trường xưa” đã được UBND tỉnh Hà Giang ban hành quyết định số 2810/QĐ – UBND công nhận tuyến du lịch tâm linh lịch sử của tỉnh.

Tuyến du lịch tâm linh lịch sử “Thăm chiến trường xưa” là sự kết nối các điểm: Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên – Hà Giang, bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ xã Lao Chải, bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Thanh Thủy, hang Dơi, hang Làng Lò, Đài hương 468, làng văn hóa cộng đồng thôn Thanh Sơn. Đây là tuyến du lịch tâm linh với phương tiện di chuyển chủ yếu là ôtô và xe máy hoặc đi bộ, độ dài toàn tuyến khoảng 85km, với địa hình chủ yếu là đồi núi, khí hậu mát mẻ, cảnh quan hùng vĩ. Các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: Trà Shan tuyết, Thảo quả.

Tuyến du lịch tâm linh lịch sử “Thăm chiến trường xưa” là thương hiệu, là sản phẩm du lịch rất đặc biệt đang thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Hà Giang. Tuyến du lịch tâm linh lịch sử “Thăm chiến trường xưa” không chỉ bổ sung thêm sản phẩm du lịch phong phú đa dạng mà còn là sản phẩm mang giá trị giáo dục lịch sử, sự tự hào, lòng tự tôn dân tộc, thắp sáng thêm ngọn lửa truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *