fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

VÀNG ƯƠM MÙA LÚA CHÍN HOÀNG SU PHÌ

Cảm giác sớm mai thức giấc được dạo bước trên con đường nhỏ hai bên là đồng lúa chín thơm ngát sẽ cho bạn cảm giác bình yên thật sự. Hương lúa chín thoang thoảng làm ấm lòng người lữ khách. Bạn cũng có thể tìm cho mình một góc ảnh đẹp để làm vài kiểu ảnh lưu lại cho chuyến đi trọn vẹn xúc cảm này. Góc ảnh đó chính là những thửa ruộng bậc thang vàng ươm mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì.

Mùa lúa ở Hoàng Su phì

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì thuộc huyện Hoàng Su Phì nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, cách trung tâm thành phố không quá xa, nơi được nhiều du khách muôn phương lựa chọn ghé đến để ngắm nhìn bức tranh tuyệt sắc của những thửa ruộng bậc thang. Toàn huyện Hoàng Su Phì có khoảng 3.000 ha ruộng bậc thang trải dài qua 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên.

Mùa gặt ở Hồ Thầu
Mùa gặt ở Hồ Thầu Ảnh: ST

 

Lớp lớp ruộng bậc thang
Ruộng bậc thang ở Thông Nguyên Ảnh: ST

Có thể nói mỗi mùa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì lại khoác lên mình một sắc màu riêng, nhưng có thể nói đẹp nhất và ấn tượng nhất có lẽ là lúc ruộng bậc thang bước vào mùa thu, lúc này sắc màu vàng của lúa chín trải dài đến mênh mông, thoạt nhìn tựa như một tấm vài lụa đào vậy.

Ruông bậc thang ở Nậm Khòa
Ruông bậc thang ở Nậm Khòa Ảnh: Thuy Do

 

Cứ đến mùa lúa chín vào cuối tháng 9, đầu tháng 10, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì trùng trùng điệp điệp nhuộm vàng cả vùng đẹp ngỡ ngàng khó có thể rời mắt.

Tả Sử Chóong mùa vàng
Tả Sử Chóong mùa vàng Ảnh: Mai Khanh

 

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được đánh giá là một trong những thửa ruộng đẹp nhất Việt Nam với lịch sử hàng trăm năm khai hoang của nhiều thế hệ người Nùng, Dao.

Bản Phùng vào mùa lúa
Bản Phùng vào mùa lúa Ảnh: Mai Khanh

 

Mây về bản Phùng
Mây về bản Phùng. Ảnh: Mai Khanh

Nguồn bài:tapchicongthuong.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.