fbpx
Tin tức

Về Nơi Bình Yên và Yêu Thương

Tạm gác lại những lo toan bộ bề của cuộc sống hiện đại nơi phố thị, bỏ lại sau lưng những ồn ào, náo nhiệt tôi lên đường đến với miền quê mộc mạc và yên bình nơi Cao nguyên đá Đồng Văn.

Cách trung tâm huyện Quản Bạ khoảng 3km, thôn Nậm Đăm (xã Quản Bạ) hiện ra trước mắt tôi là một ngôi làng xinh đẹp, bình yên giữa núi đá cao nguyên. Bị thu hút ngay từ hình ảnh của những ngôi nhà sàn, được trình tường chắc chắn với mầu vàng đặc trưng của đất hòa với sắc mầu của cây cỏ và hoa lá xanh tươi đã tạo nên một bức tranh sắc mầu tuyệt diệu tại ngôi làng nhỏ bé nơi đây. Điều đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi là được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt thường ngày cùng với bà con người Dao, được thăm quan, tìm hiểu khu vườn trồng các loại cây thảo dược đặc biệt dùng tạo nên các loại dược liệu đặc trưng của người dân tộc Dao, được hòa mình vào những ruộng ngô mênh mông xanh mướt đang vào mùa tạo bắp. Hơn cả, chúng tôi đã được đón nhận bằng chính những tấm chân tình, đầy gần gũi và yêu thương của những con người mộc mạc và giản dị nơi đây đã mang đến cho mỗi chúng tôi niềm thương nhớ khi rời đi.

Một ngôi làng nhỏ bé, chân tình và bản sắc hòa cùng với thiên nhiên trong lành, bình yên đã luôn làm hài lòng mỗi người khi lựa chọn cho một hành trình khám phá về với miền quê ở nơi địa đầu của Tổ quốc.

Hòa Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *