fbpx
Tin tức

Xã Xuân Giang, huyện Quang Bình tổ chức Lễ hội Lồng Tông năm 2023

Hòa chung không khí phấn khởi chào đón xuân mới, ngày 29.1, xã Xuân Giang đã tổ chức Lễ hội Lồng Tông dân tộc Tày năm 2023. Tới dự có các đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện và đông đảo nhân dân trong xã.
Lễ hội Lồng Tồng của người Tày xã Xuân Giang năm nay được tổ chức là niềm vui lớn của nhân dân các dân tộc xã Xuân Giang nói riêng và huyện Quang Bình nói chung trong dịp năm mới đầu xuân Quý Mão. Trong không khí phấn khởi của mùa xuân mới, đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy đã đánh trống khai hội và phát biểu tại lễ hội, đồng chí mong muốn xã tiếp tục tạo điều kiện và duy trì phát huy giá trị văn hóa của lễ hội truyền thống, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo vệ, phát huy di tích Hang Tiên đã được công nhận, khai thác hiệu quả, phù hợp để các tổ chức, cá nhân đến tham quan, du lịch, trải nghiệm, nghiên cứu di sản.
Ngay sau tiếng trống hội, phần lễ bắt đầu với Lễ Tịch điền cúng thần Nông, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no, hạnh phúc. Sau phần lễ, các đại biểu đã tham gia tung còn, thăm quan làng văn hóa du lịch, đồng thời tham gia trồng cây nhân dịp đầu xuân Quý Mão năm 2023, tham gia các hoạt động nằm trong khuân khổ lễ hội Lồng Tông năm nay. Lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.
Một số hình ảnh hoạt động của lễ hội Lồng Tông xã Xuân Giang năm 2023
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng, ngựa và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
QUANG BINH TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *