fbpx

Cao nguyên đệ nhất động

Hang Lùng Khúy là một kiệt tác được kiến tạo bởi những hoạt động địa chất kéo dài hàng thiên niên kỉ. Sau thời gian dài ẩn dấu trong núi đồi, hang Lùng Khúy vừa được phát hiện những đã sớm trở thành một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất Hà Giang.

Một hình ảnh tuyệt đẹp

Được phát hiện năm 2015, hang Lùng Khúy với chiều dài 300m được đặt tên theo ngồi làng Lùng Khúy gần danh thắng này.

//discoverhagiang.com/wp-content/uploads/2017/02/Hachi-8-003-LungKhuyCave-StunningFormation-985x555.jpg

Trong hàng ngàn năm, vô số những giọt nước nhỏ giọt đã đọng lại để tạo nên những hình thù kì ảo của hang động – với hàng ngàn nhũ đá, măng đá, và cột đá khác nhau.

Trải nghiệm ở hang Lùng Khúy

Động Lùng Khúy có chiều dài chừng 1.000m với lòng hang rộng, có chỗ rộng đến gần 200m, vòm hang khá cao. Từ chân núi, du khách phải đi bộ theo lối đường mòn để lên hang. Động có nhiều nhánh rẽ khác, tạo nên một hệ thống kỳ bí. Đứng từ bên ngoài, du khách sẽ nhìn thấy hệ thống nhũ đá, cột đá thô ráp, màu vàng sẫm. Cho đến khi đặt chân vào bên trong, bạn sẽ choáng ngợp bởi một thế giới thạch nhũ muôn hình vạn trạng. Trong đó, có những khối xếp thành quần thể, khối lại đứng riêng lẻ, hiện diện với hình thù sinh động, kích thích trí tưởng tượng của bạn. Đó có thể là tòa tháp, cây hoa, dòng thác chảy, đầu sư tử… Hầu hết các khối nhũ đá lấp lánh màu vàng kim, số còn lại có màu trắng trong vô cùng lạ mắt. Hành trình trải nghiệm động Lùng Khúy, bạn sẽ lần lượt khám phá tuyệt tác thiên nhiên dành tặng cho vùng đất cao nguyên đá. Vẻ đẹp kỳ thú, ảo diệu và phong phú của nhũ đá đều góp phần hoàn thiện, làm nổi bật bức tranh nghệ thuật độc đáo.