fbpx
[rb_shortcode shortcode=”[rev_slider alias="trip-planner-vi"]” _made_with_builder=”true”][/rb_shortcode][rb_sharing][/rb_sharing]

Điểm nhấn trong chương trình:

Thăm Cổng trời Quản Bạ và Hang Lùng Khúy
Ghé thăm nhà của Pao và Dinh nhà Vương
Lên thăm cột cờ nơi địa đầu Tổ quốc
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Mã Pì Lèng

[rb_text_blocks posts=”[{"title":"","photo":{"attachment_id":"3220","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/Itineraries-005-DongVanPlateau-320x200px.jpg"},"video":"","content":"","type":"post","button_link":"","target":"_self","button_text":"Read more","more":""},{"title":"","photo":{"attachment_id":"3211","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/Itineraries-006-HmongKingPalace-320x200px.jpg"},"video":"","content":"","type":"post","button_link":"","target":"_self","button_text":"Read more","more":""}]” columns=”2″ big_first=”” 2_cols_item=”” title_over_image=”” title_link=”” hide_readmore=”1″ is_nopadding=”” _array_keys=”{"posts":"posts"}” _made_with_builder=”true”][/rb_text_blocks]

Ngày 1 - Vào cổng trời

Xuất phát từ Thành phố Hà Giang theo đường cao tốc 4C. Trong ánh sương mai, Cổng trời Quản Bạ dần hiện ra từ phía xa xa. Dừng chân tại đài quan sát để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rạng đông. Thăm Núi đôi Cô Tiên theo cách gọi của người dân nơi đây – hai ngọn núi mang dánh hình hoàn toàn giống nhau. Tại đây, bạn sẽ có thể phóng tầm mắt xuống toàn bộ Thung lũng Tam Sơn. Ăn trưa tại Thị trấn Tam Sơn.

Nếu muốn kết nối với đời sống tâm linh, bạn có thể tới thăm Chùa Thạch Sơn Thần Chùa Bình An trước khi đặt chân đến Cổng trời.

Buổi chiều, bạn sẽ thăm hang Lùng Khúy. Đường vào hang là những triền núi xanh nhìn ra thung lũng đẹp rực rỡ phía chân núi. Hãy bước vào trong hang để rồi ngỡ ngàng sửng sốt trước vẻ đẹp của những kiến tạo đá muôn hình vạn trạng được hun đúc nên từ những hoạt động địa chất diễn ra suốt hàng triệu năm qua.

Ăn tối và nghỉ đêm tại thị trấn Tam Sơn, Quản Bạ. Nếu muốn có một trải nghiệm mang đậm bản sắc Cao nguyên Đá Đồng Văn, bạn có thể nghỉ tại Dao Lodge tại Thôn Nặm Đăm - nhà nghỉ từng giành giải thưởng với kiến trúc truyền thống của người dân tộc Dao.

Ngày 2: Thăm Trung tâm Cao nguyên Đá

Sau bữa sáng tại Thị trấn Tam Sơn, bạn rời thị trấn để đi Thôn Lùng Tám, tại đây bạn có thể tìm mua những sản phẩm dệt thủ công tinh xảo nhất Hà Giang được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên do một hợp tác xã phụ nữ Hmong sản xuất.

Sau khi thăm Lùng Tám, bạn di chuyển từ Lùng Khúy về Thị trấn Yên Minh. Dọc đường đi, bạn có thể dừng chân tại đài quan sát Lao Và Chải để chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục của những thửa ruộng bậc thang và những cánh rừng thông xanh. Ăn trưa tại Thị trấn Yên Minh, rồi tiếp tục lên đường tới Đồng Văn.

Trên đường lên Đồng Văn, bạn thăm Làng Văn hóa Lũng Cẩm, với nhà của Pao trong bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam “Chuyện của Pao”. Làng Văn hóa Lũng Cẩm nằm trong một thung lũng tươi đẹp với những cánh đồng hoa cải, hoa hồng và hoa Tam Giác Mạch đẹp rực rỡ đến nao lòng.

Trên đường đi, bạn hãy dừng chân tại Dinh nhà Vương, đây từng là nhà của gia tộc họ Vương – những vị Vua tự xưng của Vương quốc Hmong một thời. Một trong những người hướng dẫn viên du lịch tại đây chính là hậu duệ của Vua Hmong, vì vậy hãy cố nhập vào đoàn khách đi theo tour và lắng nghe những câu chuyện của cô ấy! Bạn cũng có thể ghé chợ Sà Phìn để nghỉ chân uống nước và nhấm nháp một miếng bánh hoa Tam Giác Mạch sau cả một chuyến đi dài.

Gần về đêm, bạn sẽ đến khu Phố cổ Đồng Văn và ăn tối tại đây. Sau đó, bạn có thể ghé thăm chợ đêm tại Đồng Văn và nhâm nhi một li cà phê nóng hổi tại quán Cà phê Phố Cổ nổi tiếng của Đồng Văn.

Ngày 3: Nơi địa đầu Tổ quốc và đèo Mã Pì Lèng

Khi ăn sáng, bạn hãy thử một số món đặc sản của người dân tộc thiểu số như mèn mén, bánh cuốn trứng và Thắng Cố ở chợ Đồng Văn. Sau đó, bạn lên đường đi Cột cờ Lũng Cú, đánh dấu điểm địa đầu của Tổ quốc. Sau khi rời Cột cờ Lũng Cú, hãy ghé qua thôn Lô Lô Chải, là nơi sinh sống của một trong những dân tộc thiểu số ít người nhất Việt Nam. Hãy thưởng thức văn hóa của người Lô Lô và thử một tách matcha tại Café Cuc Bac, một quán cà phê của gia đình được xây dựng trên nền một ngôi nhà truyền thống của người Lô Lô.

Quay về Thị trấn Đồng Văn để ăn trưa, sau đó đi theo Con đường Hạnh phúc để thăm đèo Mã Pì Lèng huyền thoại ngay sau giờ trưa. Ghé thăm đài quan sát trên đèo để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của tạo hóa!

Sau khi thăm đèo Mã Pì Lèng, lên xe quay về Thành phố Hà Giang. Đến Thành phố Hà Giang vào buổi tối, ăn tối và nghỉ ngơi thư giãn.