Các điểm đến hàng đầu

Phong cảnh tuyệt mỹ, các di tích lịch sử quý giá và những tuyệt tác từ bàn tay con người, tất cả đã tạo nên sự đa dạng và sức hấp dẫn riêng có cho Hà Giang

Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng được coi là con đường đẹp nhất ở Việt Nam và là vua của các con đèo.

Read more

Cột cờ Lũng Cú

Nằm ở điểm cực Bắc của Tổ quốc, Cột cờ Lũng Cú chiếm giữ một vị thế quan trọng trong tâm hồn người Việt – là biểu tưởng của lòng tự hào và quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Read more

Dinh nhà Vương

Vương quốc của “vua Mèo” dù không còn tồn tại, nhưng khu dinh thự của nhà vua vẫn sừng sững trước thử thách của thời gian. Ngày nay, du khách có thể tản bộ khắp khuôn viên để chiêm ngưỡng nét đẹp vĩnh cửu này.

Read more

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là một địa danh nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang đẹp ngây ngất. Không ngoa khi cho rằng đây là một kiệt tác tạo ra bởi biết bao thế hệ người Hà Giang. Mỗi mùa lúa chín về, muôn ngàn thửa ruộng bậc thang ngả vàng lộng lẫy, bao trùm cả vùng đất bao la.

Read more

“Lần đầu chúng tôi nhìn thấy vùng đất mà nhiều người gọi là Shangri La – thiên đường nơi hạ giới, là vào một buổi chiều xuân trong lành khi đang đi dọc một con đường nhỏ hẹp bao quanh bởi các vách núi đá vôi dựng đứng. Anh lái xe rẽ ngoặt và trước mặt chúng tôi bỗng hiện ra những sườn núi rực rỡ, những dãy núi đẹp mê hồn, và những thung lũng treo lưng trừng…”

— Thời báo New York —

Hang Lùng Khuý

Hang Lùng Khúy là một kiệt tác được kiến tạo bởi những hoạt động địa chất kéo dài hàng thiên niên kỉ. Sau thời gian dài ẩn dấu trong núi đồi, hang Lùng Khúy vừa được phát hiện những đã sớm trở thành một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất Hà Giang.

Read more

Các địa phương ở Hà Giang

Thành phố Hà Giang

Là thủ phủ của Tỉnh Hà Giang, Thành phố Hà Giang giống như một mô hình thu nhỏ của Tỉnh, với khu vực trung tâm thành phố mang dáng dấp hiện đại, những thửa ruộng bậc thang trù phú, và những trải nghiệm độc đáo đậm đà bản sắc riêng của Hà Giang.

Read more

Mèo Vạc

Mèo Vạc là điểm đến cuối cùng cho những ai mong muốn khám phá những trải nghiệm đẹp thuần khiết nhất ở Hà Giang. Cảnh quan nguyên sơ và cung đường đẹp nhất Việt Nam, Mèo Vạc giống như viên ngọc ẩn trong đá núi Hà Giang.

Read more

Đồng Văn

Nơi địa đầu Tổ quốc, trái tim Cao nguyên Đá, địa hình đá siêu thực, thị trấn sôi động, tất cả đều có ở Đồng Văn.

Read more

Yên Minh

Là quê hương của rừng thông, ruộng bậc thang và rừng nguyên sinh nhiệt đới, Yên Minh là sự hòa trộn của thảm động thực vật nhiệt đới và ôn đới – khí hậu Châu u trên đất Hà Giang.

Read more

Quản Bạ

Đi dọc quốc lộ 4C, du khách có thể chớp được những hình ảnh đầu tiên của cao nguyên đá Đồng Văn ngay khi chạm tới chân con đèo đẹp như tiên cảnh được khéo đặt tên là “Cổng trời”. Ở đây, du khách sẽ choáng ngợp trước những thung lũng và rặng núi xanh ngút ngàn, để rồi ngay khi bước qua “Cổng trời” và vào tới huyện vùng cao đầu tiên.

Read more

Hoàng Su Phì

Theo truyền thuyết của người La Chí, cảnh đẹp thiên nhiên khó quên của Hoàng Su Phì bắt nguồn từ “vỏ cây vàng”. Hãy đến với miền đất ruộng bậc thang quanh những mùa mây, mùa nước đổ, mùa lúa chín để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.

Read more

“Hà Giang là vùng đất ở cực Bắc Việt Nam với phong cảnh tuyệt vời gồm nhiều đỉnh núi đá vôi và mỏm đá granite. Phía Bắc của Tỉnh có một số cảnh đẹp hùng vĩ nhất cả nước, những đoạn đường từ Yên Minh đến Đồng Văn, rồi qua đèo Mã Pì Lèng đến Mèo Vạc thực sự đẹp đến sững sờ.”

— Lonely Planet —

Những nẻo đường Hà Giang

Dốc 9 Khoanh

Dốc 9 Khoanh

Là con đường từ Phố Cáo về Sủng Là với những khúc cua nối tiếp nhau theo đúng tên gọi. Tương truyền, cặp đôi nào đi chợ Phố Cáo về mà leo hết những khoanh dốc này sẽ nên duyên vợ chồng.

Dốc Xín Cái

Dốc Xín Cái

Nằm trên tuyến đường đèo hiểm trở chênh vênh bên núi đá, bên vực sâu, lúc đi xuống chạm dòng sông Nho Quế, lúc đi lên vùng biên xa nhất của vùng Cao nguyên đá.

Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã

Là đoạn đường dốc với nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi đi từ Yên Minh đến Phố Cáo.

Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pì Lèng được coi là con đường đẹp nhất ở Việt Nam và là vua của các con đèo.

Dốc Pải Lủng

Dốc Pải Lủng

Dốc Pải Lủng là đoạn dốc thuộc tuyến đường Hạnh PHúc trên địa bàn xã Pải Lủng. Con đèo rất độc đáo với những khúc cua tay áo liên tiếp, bốn bề là những ngọn núi tai mèo.

Cung chữ M

Cung chữ M

Từ Mèo Vạc về Yên Minh theo hướng Lũng Phìn, bạn sẽ thấy tuyến đường đèo dốc độc đáo này. Con đường chữ M mềm mại, uốn lượn trên nền đá tai mèo xám xịt, ẩn hiện trong làn khói lam chiều.