Các điểm đến hàng đầu

Phong cảnh tuyệt mỹ, các di tích lịch sử quý giá và những tuyệt tác từ bàn tay con người, tất cả đã tạo nên sự đa dạng và sức hấp dẫn riêng có cho Hà Giang

Các địa phương ở Hà Giang

“Hà Giang là vùng đất ở cực Bắc Việt Nam với phong cảnh tuyệt vời gồm nhiều đỉnh núi đá vôi và mỏm đá granite. Phía Bắc của Tỉnh có một số cảnh đẹp hùng vĩ nhất cả nước, những đoạn đường từ Yên Minh đến Đồng Văn, rồi qua đèo Mã Pì Lèng đến Mèo Vạc thực sự đẹp đến sững sờ.”

— Lonely Planet —

Những nẻo đường Hà Giang

Dốc 9 Khoanh

Dốc 9 Khoanh

Là con đường từ Phố Cáo về Sủng Là với những khúc cua nối tiếp nhau theo đúng tên gọi. Tương truyền, cặp đôi nào đi chợ Phố Cáo về mà leo hết những khoanh dốc này sẽ nên duyên vợ chồng.

Dốc Xín Cái

Dốc Xín Cái

Nằm trên tuyến đường đèo hiểm trở chênh vênh bên núi đá, bên vực sâu, lúc đi xuống chạm dòng sông Nho Quế, lúc đi lên vùng biên xa nhất của vùng Cao nguyên đá.

Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã

Là đoạn đường dốc với nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi đi từ Yên Minh đến Phố Cáo.

Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pì Lèng được coi là con đường đẹp nhất ở Việt Nam và là vua của các con đèo.

Dốc Pải Lủng

Dốc Pải Lủng

Dốc Pải Lủng là đoạn dốc thuộc tuyến đường Hạnh PHúc trên địa bàn xã Pải Lủng. Con đèo rất độc đáo với những khúc cua tay áo liên tiếp, bốn bề là những ngọn núi tai mèo.

Cung chữ M

Cung chữ M

Từ Mèo Vạc về Yên Minh theo hướng Lũng Phìn, bạn sẽ thấy tuyến đường đèo dốc độc đáo này. Con đường chữ M mềm mại, uốn lượn trên nền đá tai mèo xám xịt, ẩn hiện trong làn khói lam chiều.