Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội về du lịch, loạt hình ảnh du khách check-in cùng chiếc que kem in hình cột mốc Km số 0 ở Hà Giang được chia sẻ đã lập tức thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Theo đó, chiếc kem được thiết kế đặc biệt, mô phỏng chính xác hình ảnh cột mốc Km số 0 từ hình dáng đến các chi tiết nhỏ, con số phía trên khiến du khách chỉ cần nhìn qua cũng nhận ra ngay địa điểm check-in “huyền thoại” ở Hà Giang.

                                                     

Chia sẻ với PV báo VietNamNet, chị Hoàng Thanh Chiều – chủ một quán cà phê ở TP. Hà Giang cho biết, chiếc kem mô phỏng hình cột mốc Km0 là sản phẩm mới được ra mắt của quán chị. Món kem này lấy ý tưởng từ kem 3D in hình danh thắng nổi tiếng ở Trung Quốc. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, những que kem nhỏ xinh còn hỗ trợ du khách có những bức ảnh check-in “sống ảo” thú vị khi ghé thăm các địa điểm du lịch, điểm tham quan. Chị Thanh Chiều cho hay, quán hiện phục vụ món kem mô phỏng cột mốc Km số 0 với 5 màu pastel gồm màu tím, màu hồng, màu be, màu nâu, màu vani và xanh cốm.

                                               

          Nhiều người ví von que kem này như phiên bản thu nhỏ của điểm check-in nổi tiếng tại Hà Giang (Ảnh: Dương Trang, Lục Hồng).

Ngoài kem, quán còn thiết kế một quầy xe riêng cho du khách check-in “sống ảo” (Ảnh: Hoàng Thanh Chiều).

Kem được làm từ các loại nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Đức. Cả khuôn làm kem và hộp bao bì vỏ kem cũng được chủ quán đặt riêng, đảm bảo món ăn có sự độc đáo từ cả hình thức lẫn chất lượng. “Loại kem này khác với các sản phẩm kem truyền thống về phần nguyên liệu. Bên mình lựa chọn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp để đảm bảo kem khi đến tay du khách chụp ảnh check-in trong khoảng thời gian 5 phút đầu sẽ không bị tan chảy nhanh. Ngoài ra, hương vị của kem cũng được làm dựa trên khẩu vị của đa số thực khách với độ ngọt vừa phải, không ngọt gắt. Kem có độ mềm dẻo nhất định và không bị đóng đá, khó ăn”, chủ quán nói.

Tuy nhiên, cũng có một số bình luận cho rằng, việc kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in “huyền thoại” này. Nói về vấn đề trên, chị Thanh Chiều cho biết, kem hiện được bán tại quán cà phê của gia đình chị – cách cột mốc Km số 0 gần chục mét chứ không phải phục vụ ngay tại cột mốc như thông tin chia sẻ trên mạng.Quán có khuôn viên rộng, thoáng mát, đủ để đón tiếp hàng chục du khách cùng lúc tới thưởng thức kem. “Còn quầy xe kem được mình di chuyển ra gần cột mốc Km số 0 chỉ để chụp lấy hình ảnh làm quảng cáo. Sau đó, quầy được đưa vào phía trong khuôn viên để khách tới chụp hình, check-in”, chị nói thêm. Nữ chủ quán cũng tiết lộ hàng ngày luôn cử một nhân viên đi nhặt rác, vỏ kem xung quanh cột mốc để đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh làm mất mỹ quan của điểm check-in nổi tiếng.

  • Phan Đậu (vietnamnet.vn)
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé:
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • #discoverhagiang
  • #ubuk