fbpx
Tin tức

Chuẩn bị các nội dung trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Hà Giang

Sau thời gian cải tạo, nâng cấp, nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh Hà Giang đang dần được hoàn thiện các nội dung với không gian trưng bày gồm có không gian trưng bày ngoài trời và trong nhà.

Không gian ngoài trời là ngôi nhà sàn truyền thống của dân tộc Tày và nơi đây dự kiến sẽ trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào các dân tộc Hà Giang. Phần trưng bày cố định gồm 4 chủ đề: Hà Giang những dấu mốc lịch sử;  Ba vùng sinh thái; Văn hóa đa dạng và Cuộc sống mới.

Để chuẩn bị cho lễ khai trương thử nghiệm dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2023, hiện nay cán bộ chuyên môn của Bảo tàng tỉnh thường xuyên phối hợp với các chuyên gia triển khai các nội dung trưng bày cố định. Các nội dung trưng bày đảm bảo các yêu cầu về đổi mới nội dung và hình thức, chú trọng giới thiệu các tài liệu hiện vật gốc, tiêu biểu, đặc trưng phản ánh về mảnh đất và con người Hà Giang. Nội dung trưng bày cố định kết hợp với phim tư liệu và các giải pháp về công nghệ số trong trưng bày gắn với các câu chuyện kể về hiện vật.

Với không gian thiết kế tạo nên những dấu ấn độc đáo, mang đậm sắc mầu văn hoá các dân tộc tỉnh Hà Giang cùng với các hiện vật, tư liệu trưng bày tại Bảo tàng tỉnh, khách tham quan có thể tìm hiểu kỹ hơn về những giá trị lịch sử, văn hoá truyền thống, di sản địa chất, những nét sinh hoạt đặc trưng của mảnh đất và con người Hà Giang và nơi đây chắc chắn sẽ là một điểm đến vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa đối với du khách khi đến với Hà Giang trong thời gian tới.

                                                                                                        An Nhiên (ảnh: CTV cung cấp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *