fbpx
Tin tức

Du khách ngất ngây với cảnh sắc đầu xuân ở miền cao nguyên đá Hà Giang

Ngập tràn hương sắc với hoa đào, hoa mai với những cánh đồng trổ bông vàng ruộm… cao nguyên đá Hà Giang trong những ngày đầu năm đẹp tựa như lạc vào miền cổ tích. Chính nhờ ưu thế đó, dù đường xá xa xôi, trắc trở song nhiều du khách vẫn lựa chọn nơi này là điểm đến được yêu thích trong những ngày đầu xuân.

Bà Triệu Thị Tình, Phó Giám Đốc Sở VH – TT – DL tỉnh Hà Giang cho biết, trong những ngày đầu năm mới, Hà Giang đón khoảng 86000 lượt du khách, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng. Cũng như nhiều tỉnh miền núi Phía Bắc, nền nhiệt độ ở Hà Giang trong những ngày này rất thấp song điều ấy lại càng khiến du khách có nhiều trải nghiệm thú vị hơn với trong chuyến xuất hành đầu xuân với các điểm du lịch nổi tiếng như Cột cờ Lũng Cú, Dinh thự nhà Vương, phố cổ Đồng Văn 9huyeejn Đồng Văn) hay Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông ở thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi (huyện Mèo Vạc), điểm dừng chân Mã Pì Lèng và đi thuyền ngắm cảnh hẻm Tu sản trên dòng sông Nho Quế…

Những ngày đầu năm, cao nguyên đá Hà Giang ngập tràn hương sắc với hoa mơ, hoa mận, với sắc vàng ruộm của những cánh đồng cải gieo. Hoa nở bên bờ rào đá khiến du khách như lạc về miền cổ tích.

Lãnh đạo Sở VH – TT – DL tỉnh Hà Giang cho biết, từ trước tết đã phối hợp với các công ty Lữ Hành xây dựng nhiều Tour, tuyến du lịch mang dấu ấn bản địa, hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán, bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết để phục vụ du khách ….

Do đó, du khách về Hà Giang trong những ngày đầu năm khá nhộn nhịp nhưng vẫn tuân thủ nghiêm các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết để không xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá, ép khách, gây sốt giá và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid – 19. tại các làng văn hóa du lịch cộng đồng, các khu, điểm du lịch đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường , không có các biểu hiện tiêu cực , thiếu lành mạnh đối với khách tham quan du lịch, đồng thời bố trí đầy đủ người hướng dẫn và thuyết minh tại các khu, điểm du lịch.

Hẻm Tu sản, một điểm đến được nhiều bạn trẻ dừng chân khi đến với Hà Giang

Đặc biệt, từ ngày 12 đến 14 – 2, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Tour du lịch trải nghiệm mang tên “Hành quân theo bước chân Anh” với nhiều điểm đến hấp dẫn, đưa du khách đến với những ký ức hào hùng của cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ Quốc. Đó cũng là một điểm nhấn đưa khách về với Hà Giang – miền cao nguyên đá.

Ngày 3 – 2 (tức mùng 3 tết), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, Sở VH – TT – DL tỉnh Hà Giang đã tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hà Giang gồm hơn 40 người từ TP HCM vào dịp Tế Nguyên đán.

Nguồn Báo Hà Giang điện tử

——————————————————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 0914192809- 0913256566

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *