fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Du lịch lòng hồ ở Pà Vầy Sủ

Pà Vầy Sủ là xã vùng biên, đặc biệt khó khăn của huyện Xín Mần. Tuy nhiên từ khi Thủy điện Pa Ke được xây dựng trên dòng sông Chảy đã tạo nên một lòng hồ có vẻ đẹp nên thơ, khó cưỡng đối với mỗi du khách khi một lần đặt chân đến với vùng đất này.

Cầu Cốc Pài

Xuất phát từ trung tâm thị trấn Cốc Pài khoảng 18 km đến trung tâm xã Pà Vầy Sủ và đi thêm khoảng 5 km xuống cột Mốc 172 sẽ thấy một lòng hồ thủy điện với khung cảnh hoang sơ, yên bình. Vào thời điểm thủy điện tích nước, khu vực lòng hồ tạo thành biển nước mênh mông với hệ sinh thái đa dạng. Trên mặt nước hồ rộng lớn, trong xanh, phẳng lặng, soi rõ bầu trời xanh với những đám mây đủ hình thù, soi rõ cả những dãy núi, rừng cây xanh mướt. Trong ánh nắng bình minh đang dần xuất hiện trên đỉnh núi, ngược hướng đập tràn thủy điện, chiếc thuyền máy chầm chậm đưa chúng tôi ra xa bờ, du ngoạn tận hưởng cảm giác miên man sông nước.

Cảnh quan hùng vĩ trên hồ Pà Vầy Sủ

Dọc theo 2 bên lòng hồ là hệ thống thảm thực vật xanh tươi, với những vách núi đá hùng vĩ. Trên mạn thuyền lênh đênh theo sóng nước, lãng đãng mây trời, thi thoảng du khách sẽ bắt gặp những dòng thác nước len lỏi giữa những khe núi đổ vào lòng hồ tựa như suối tóc của nàng sơn nữ đang xõa xuống. Thấp thoáng xa xa những thân cây gầy khô, vươn những cánh tay gầy guộc, khẳng khiu, lặng yên đứng giữa mênh mông dòng nước, vô tình lại thành điểm nhấn cho lòng hồ tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên, kỳ vỹ đến ngỡ ngàng.

Du khách du ngoạn trên hồ Pà Vầy Sủ

Cùng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến như Thác tiên – Đèo gió, Bãi đá cổ Nấm Dẩn, Thảo nguyên xanh Suôi Thầu, hang Thiên Thủy… Thì với vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có của lòng hồ Thủy điện ở Pà Vầy Sủ sẽ tạo nên điểm nhấn cho du lịch Xín Mần, hứa hẹn mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho du khách trong thời gian tới.
Nguồn Báo Hà Giang điện tử

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 1900561276
#discoverhagiang
#ubuk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *