fbpx
Tin tức

Hà Giang tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12

Từ ngày 13 – 16/4/2023, tại thành phố Hà Nội đã diễn ra chương trình Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 với chủ đề: “Hợp tác địa phương: Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch Covid-19”.

Hội nghị có tham dự của hơn 1.000 đại biểu đến từ các bộ, ngành trung ương 50 tỉnh, thành của Việt Nam,15 địa phương của Pháp và đại diện các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu hai nước…
 
Đoàn Hà Giang do đồng chí Hoàng Gia Long – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng tham gia có các đồng chí lãnh đạo các Sở Ngoại Vụ, Kế hoạch Đầu tư, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Tài Nguyên và Môi trường. Tại phiên Hội thảo về Văn hoá, Di sản và Du lịch, đồng chí trưởng đoàn Hà Giang, Hoàng Gia Long đã có bài phát biểu tham luận với chủ đề “văn hoá, di sản và phát triển du lịch tỉnh Hà Giang – cơ hội và tiềm năng hợp tác”, trong đó đồng chí nhấn mạnh với chủ trương “Lấy văn hóa để phát triển du lịch, lấy du lịch để bảo tồn phát triển văn hóa”. Tỉnh đã tăng cường công tác trùng tu, tu bổ và tôn tạo đối với các công trình văn hóa vật thể, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hoá, tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân, trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh. Các di sản văn hóa phi vật thể được bảo tồn và phục dựng đã và đang được phát huy trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách đến với Hà Giang.
 
Đồng chí Hoàng Gia Long – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang
phát biểu tham luận tại phiên Hội thảo
Tại sự kiện lần này, cùng với nhiều nội dung hoạt động ý nghĩa, không gian trưng bày triển lãm ảnh đẹp và sản phẩm đặc sản đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Hà Giang đã tạo được ấn tượng đẹp đối với đại biểu tham dự tại Hội nghị và đặc biệt là sự quan tâm chú ý của các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông trong nước và nước Pháp.
 
Không gian trưng bày của tỉnh Hà Giang tại Hội nghị
Thông qua sự kiện lần này, du lịch Hà Giang hy vọng sẽ trở thành thị trường thu hút mạnh mẽ hơn nữa đối với du khách Pháp.
                                                                                                                                                  BBT