fbpx
Tin tức

Hà Giang tổ chức lớp truyền dạy bí quyết thực hành di sản Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Quang Bình tổ chức mở lớp truyền dạy bí quyết và thực hành di sản “Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn” tỉnh Hà Giang.

Đối tượng tham gia là nhân dân cộng đồng dân tộc Pà Thẻn sinh sống, làm việc, học tập tại xã Tân Bắc và các xã lân cận huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Tham gia lớp truyền dạy, các học viên đã được các nghệ nhân có kinh nghiệm và nắm giữ bí quyết hướng dẫn những kiến thức cơ bản để tổ chức thực hành lễ hội nhảy lửa đảm bảo an toàn và đúng với bản sắc truyền thống của dân tộc Pà Thẻn. Lớp truyền dạy đã góp phần khơi dạy niềm tự hào và ý thức bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc được lưu truyền từ thế hệ này đến thế hệ sau.

Việc tiếp tục triển khai các hoạt động phục dựng và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống nói chung và lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn nói riêng sẽ thúc đẩy hoạt động quảng bá, giới thiệu đến với du khách trong nước và quốc tế về nét văn hóa tiêu biểu, độc đáo của cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang.

Vũ Phương – Nguyễn Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *