fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

Hang Nặm Tan – Động thủy sơn cung

Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc được thiên nhiên ưu đãi vô vàn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, kỳ vĩ. Nếu du khách đã quen thuộc với các địa điểm như cao nguyên đá Đồng Văn, Dốc Thẩm Mã, sông Nho Quế… thì một địa điểm du lịch hấp dẫn chỉ dành cho những người ưa khám phá và mạo hiểm, đó là hang động.
 
 
Hang Nặm Tan nằm ở thôn Xuân Thượng, xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang đã được xếp hạng Di sản Quốc gia và được nhiều người dân địa phương bình chọn là Hang động đẹp nhất Hà Giang. Tên gọi của Hang Nặm Tan theo tên gọi địa phương dịch ra tiếng việt đồng nghĩa với nước tan hòa (nước với dòng chảy) và hang Nặm Tan còn có tên gọi khác là “Động thủy Sơn Cung” bởi có dòng suối, có thác trong lòng hang động chảy ổn định quanh năm. Với sự bào mòn của nước chảy nhiều năm hang tạo nên một phong cảnh tựa long cung trong lòng núi.
 
 
 

Trong hang có khá nhiều nhũ đá bám bên thành hang và từ phía trên trần hang có nước nhỏ xuống tạo nên các nhũ đá với nhiều hình dáng như: rèm nhũ, hoa sen, quả đào…; đặc biệt khi đứng ở phía dưới của dòng nước nhìn lên ta thấy những nhũ đá được tạo giống như những thửa ruộng bậc thang của đồng bào nơi đây. Nếu có dịp du lịch Hà Giang thì đây là một trong những nơi mà bạn nên đến trải nghiệm.

  1. Nguồn: Amazingmeovac ( ảnh: Chu Việt Bắc)
  2. ———————————
  3. Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  4. Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  5. Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  6. Hotline: 1900561276
  7. Đặt vé máy bay: ubuk.com