fbpx
Tin tức

Hoa mai anh đào thu hút khách du lịch

Hoa “Mai anh đào” là loài hoa có xuất sứ từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Những nằm gần đây việc phát triển du lịch gắn với phát triển các loại cây tạo cảnh quan nhất là cây hoa Mai anh đào đã được huyện Đồng Văn quan tâm thực hiện. Thời điểm này, những cây Mai anh đào đang đua nhau bung nở thu hút khách du lịch đến thăm quan trải nghiệm.

Hoa Mai anh đào là loài hoa có xuất sứ từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, những năm gần đây từ những chính sách phát triển du lịch gắn với gắn với bảo vệ môi trường xây dựng hình ảnh du lịch thân thiện, an toàn. Huyện Đồng Văn đã chú trọng trồng các loại cây tạo cảnh quan, thân thiện với môi trường, trong đó có cây hoa Mai anh đào. Năm nay, những cây Mai anh đào được trồng tại các địa phương như Thị trấn Đồng Văn, xã Ma Lé và Lũng Cú đã nở rộ, đẹp lung linh đã thu hút rất nhiều du khách đến trải nghiệm.

Chị Nguyễn Phượng Hồng du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: Bản thân tôi đi du lịch cũng khá là nhiều nơi và những địa điểm mà chúng tôi đến cũng có nhiều loại hoa trong đó có cả hoa anh đào. Tuy nhiên khi lên đến Hà Giang đặc biệt là tại xã Lũng Cú chúng tôi thấy những cây hoa anh đào ở đây nở rất đẹp, quả thực đây là đầu tôi lên Hà Giang tôi không nghĩ Hà Giang lại đẹp đến thế. Trước đó, bản thân tôi chỉ được xem trên các phương tiện truyền thông, như báo, đài, các trang mạng xã hội khi lến đến đây không chỉ riêng tôi mà những ai đến đây đều rất hài lòng bởi vẻ đẹp của Hà Giang là quá tuyệt vời.

Theo ghi nhận địa điểm được du khách yêu thích, tìm đến ngắm hoa nhiều nhất là trung tâm xã Lũng Cú, nơi có gần 50 gốc cây Mai anh đào đang vào thời điểm ra hoa, bung nở. Bên cạnh chuyến hành trình thăm quan địa danh nổi tiếng Cột cờ Quốc gia Lũng Cú thì việc lưu lại những khoảnh khắc đẹp với hoa anh đào đó cũng là một trong những điểm nhấn nhấn thú vị trong lòng du khách đến thăm quan.

Với khí hậu mát mẻ, thuận lợi cho việc trồng các loại hoa nên việc phát triển các loại hoa anh đào tại những điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn huyện Đồng Văn thời gian qua đã mang đến những tín hiệu tích cực về một hình ảnh du lịch thân thiện với môi trường. Đặc biệt, đến mùa hoa anh đào nở lại càng làm say đắm du khách thập phương khi đến với Đồng Văn nói riêng và Hà Giang nói chung.

Thực hiện: Thiện Ngay – Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *