fbpx
Tin tức

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Giang

Vừa qua, tại Khu du lịch Di Hòa Viên, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Sở Văn hóa, TT&DL tỉnh Hà Giang (Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa Du lịch tỉnh Vân Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Hà Giang. Tới dự có các đồng chí Tô Quốc Tuấn, Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh và Đỗ Quốc Hương, Tham tán Thương mại thuộc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam…; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL, cùng lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh, Ban Quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; thường trực UBND các huyện Mèo Vạc, Bắc Mê, thành phố Hà Giang; các công ty lữ hành du lịch của tỉnh Hà Giang và thành phố Hà Nội. Về phía tỉnh Vân Nam, có đồng chí Mã Nghênh Xuân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Vân Nam; lãnh đạo Cục Văn hóa và Du lịch châu Văn Sơn; lãnh đạo Hiệp hội du lịch, các chi hội du lịch và hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Vân Nam.

Ký kết Biên bản hợp tác giữa Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp lữ hành của hai tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
Ký kết Biên bản hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành của hai tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc).

Phát biểu Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL Hà Giang, nhấn mạnh: Tỉnh Hà Giang có hơn 277km đường biên giới tiếp giáp với hai tỉnh Vân Nam và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Với thuận lợi là cặp cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) – Thiên Bảo (Vân Nam) thông thương giữa hai tỉnh. Do vậy, từ lâu thị trường khách du lịch các tỉnh phía Bắc (Việt Nam) nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng đã chọn tỉnh Vân Nam là điểm đến khi đi du lịch tại Trung Quốc, bởi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, như: Khu du lịch hồ sen Phổ Giả Hắc, thành phố “Xuân Thành” Côn Minh, châu Đại Lý, thành phố Lệ Giang, Xi Shuang Ba Na và thành phố châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, đã được nhiều doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu, quảng bá. Đặc biệt, Hà Giang là mảnh đất có những bản làng với nét văn hóa truyền thống, thanh bình, nguyên sơ, xinh đẹp và các sản phẩm thương hiệu “Du lịch xanh” đã được khẳng định qua ẩm thực sạch, không khí trong lành, con người nhân hậu, cởi mở và mến khách, đã được nhiều công ty du lịch quốc tế, trong đó có tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đón nhận.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đề xuất việc áp dụng miễn visa cho khách du lịch của tỉnh Vân Nam, cấp phép cho xe tự lái vào tỉnh Hà Giang; kéo dài thời gian làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho du khách đi qua cặp cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy – Thiên Bảo; những chính sách ưu đãi đối với du khách của tỉnh Vân Nam đi vào tỉnh Hà Giang.

Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch Hà Giang và Hiệp hội Du lịch tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cùng các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch của hai tỉnh Hà Giang và Vân Nam đã ký kết hợp tác trong xây dựng tua tuyến du lịch.

Tin, ảnh: Quỳnh Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *