fbpx
Tin tức

Kể từ 0h ngày 02.6: Dừng đón khách du lịch và dừng tiếp nhận người từ vùng dịch vào tỉnh

Đây là một trong những chỉ đạo mới nhất về việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 1691/UBND-VHXH ban hành hôm nay (01/6/2021).

Một số nội dung đáng chú ý:

– Kể từ 0 giờ ngày 02/6/2021: dừng việc đón khách du lịch vào địa bàn tỉnh Hà Giang; dừng tiếp nhận người từ vùng dịch vào tỉnh, trường hợp thật cần thiết yêu cầu phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (trong vòng 05 ngày gần nhất); khuyến cáo và hạn chế tiếp nhận những người từ địa phương có dịch đến Hà Giang trong thời điểm này.

– Kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, đặc biệt là ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú trái phép.

– Các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra việc thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng;

– Khuyến khích toàn dân thực hiện việc cài đặt ứng dụng Bluezone.

Trong lúc này, ngoài sự vào cuộc của các cấp chính quyền cùng lực lượng chức năng, rất cần thêm sự đồng thuận của toàn dân: hãy tin tưởng, chia sẻ, thông cảm, và đồng lòng với chính quyền địa phương và các lực lượng trong công cuộc quyết tâm phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnhkêu gọi toàn dân hãy tích cực tham gia, tự nguyện đóng góp nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Toàn văn văn bản số 1691/UBND-VHXH

Zalo
Zalo
Zalo

BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *