fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pí Lèng Hà Giang ở đâu?

Tọa lạc trên quốc lộ 4C, xã Pả Vi và Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang – đèo Mã Pí Lèng Hà Giang được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Đây cũng là một cung đường cheo leo và hiểm trở nhưng vô cùng nổi tiếng lại Hà Giang.

Đèo dài 20 km, nằm cheo leo bên sườn núi cùng dòng Nho Quế
Đèo dài 20 km, nằm cheo leo bên sườn núi cùng dòng Nho Quế

 

Đèo Mã Pí Lèng Hà Giang được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.

Đèo Mã Pí Lèng có chiều dài khoảng 20 km và nằm ở độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển. Mã Pí Lèng đóng vai trò là cung đường chính nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Hùng vĩ đèo Mã Pì Lèng
Hùng vĩ đèo Mã Pì Lèng

Ảnh Hachi8.vn

Mã Pí Lèng đóng vai trò là cung đường chính nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Đến du lịch đèo Mã Pí Lèng, các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên núi non hùng vỹ tuyệt đẹp. Không chỉ vậy bạn còn được tìm hiểu về lịch sử của ngọn đèo này với rất nhiều những thông tin thú vị.

Thời điểm đẹp nhất để chinh phục đèo Mã Pí Lèng Hà Giang

Hà Giang được ví như “nàng thơ” của núi rừng với nét đẹp dịu dàng, trong trẻo và thanh bình của tạo hóa ban tặng cho nơi đây. Vì thế, du khách hoàn toàn có thể chinh phục đèo Mã Pí Lèng Hà Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Cụ thể:

Du khách hoàn toàn có thể chinh phục đèo Mã Pí Lèng Hà Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
  • Tháng 1-3 là mùa hoa mận, hoa đào, bạn sẽ có những bức hình check in tuyệt đẹp với phong cảnh lãng mạn, tràn ngập sắc hoa.
  • Tháng 4 có chợ tình Khâu Vai – phiên chợ độc đáo, một năm có một lần và dành cho những đôi lứa yêu nhau nhưng chuyện tình vẫn còn dang dở.
  • Tháng 5 mùa nước đổ ải lấp lánh sắc màu – một trong những sản phẩm mà thiên nhiên chỉ ban tặng riêng cho các bản làng khu vực Tây Bắc.
  • Tháng 9 mùa lúa chín, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp như trong tranh với những cánh đồng lúa bậc thang vàng rực rỡ.
  • Tháng 10, 11 mùa hoa tam giác mạch – mùa hoa chỉ có riêng ở Tây Bắc.
  • Tháng 12 mùa hoa cải, bạn có thể chụp hình với hoa cải bát ngát thậm chí bắt gặp tuyết trắng rơi vào thời điểm này.

Phương tiện để chinh phục đèo Mã Pí Lèng Hà Giang

1. Chinh phục đèo Mã Pí Lèng Hà Giang bằng xe khách

Thông thường, xe khách xuất phát sẽ xuất phát từ bến xe Mỹ Đình đi lên Hà Giang vào lúc 5 giờ sáng đến 9 giờ tối nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn khung giờ phù hợp với chuyến đi của mình.

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng Hà Giang bằng xe khách

 

2. Chinh phục đèo Mã Pí Lèng Hà Giang bằng xe máy

Nếu muốn chủ động hơn trong chuyến đi phượt khám phá đèo Mã Pí Lèng Hà Giang thì bạn có thể đi xe máy theo hai cung đường như sau:

  • Cung đường 1: từ Hà Nội đi về phía cầu Thăng Long rồi rẽ sang Việt Trì, Phú Thọ đi qua Tuyên Quang là tới Hà Giang.
  • Cung đường 2: từ Hà Nội đi Sơn Tây, thẳng tới cầu Trung Hà rồi qua Cổ Tiết tới cầu Phong Châu lên thị xã Phú Thọ, Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang theo hướng quốc lộ 2 để tiến tới Hà Giang.
Cách tốt nhất để tránh mệt mỏi cho chuyến đi là các bạn nên đi bằng xe khách lên Hà Giang. Rồi sau đó tiếp tục thuê xe máy tại Hà Giang để chinh phục đèo Mã Pí Lèng.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để tránh mệt mỏi cho chuyến đi là các bạn nên đi bằng xe khách lên Hà Giang. Rồi sau đó tiếp tục thuê xe máy tại Hà Giang để chinh phục đèo Mã Pí Lèng. Sau khi lên Hà Giang rồi thì bạn có thể thuê xe máy nhưng lưu ý, lựa chọn loại xe phù hợp và để người có tay lái cứng cầm lái. Đừng quên mang theo một bình xăng dự trữ và một số dụng cụ sửa xe cần thiết nhé.

Mã Pì Lèng bên dòng sông Nho Quế
Mã Pì Lèng bên dòng sông Nho Quế

 

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

 

Ma Pi Leng Pass

[rb_shortcode shortcode=”[rev_slider alias="ma-pi-leng-pass"]” _made_with_builder=”true”][/rb_shortcode][rb_sharing][/rb_sharing]

The Happiness Road

Crowned as the king of Vietnamese passes and the most beautiful road in Vietnam, Ma Pi Leng is a must-go destination for tourists in Ha Giang.

Now known as “the Happiness Road”, it did not have such a happy beginning: when being built to link the towns of Dong Van and Meo Vac, thousands of volunteer youths risked life and limb, chipping the road from the stone inch by inch, sometimes hanging off a cliff to do it.

[rb_banner_title title=”Destination info” font_weight=”700″ content=”<p><strong>Location:</strong><br />A 20-km stretch of National Road 4C between Dong Van and Meo Vac towns.<br /><a href="http://discoverhagiang.com/places-to-go/#ha-giang-map">Find on Google Maps &gt;</a></p><hr /><p><strong>Opening hours:</strong><br />The vista point opens from 08:00 to 17:00</p><hr /><p><strong>How to get there:</strong><br /><a href="http://discoverhagiang.com/plan-your-trip/transportation/">Transportation &gt;<br /></a><a href="http://discoverhagiang.com/plan-your-trip/">Plan your trip &gt;</a></p>” width=”450″ is_destination_box=”1″ _made_with_builder=”true”][/rb_banner_title]

You can only fully experience its grandeur when you are there

In Mandarin, Ma Pi Leng literally means “Horse’s nose bridge” which is the shape of the vertical and craggy peak.

The winding road hugs rocky cliffs, crossing over Ma Pi Leng peak at 2000-m altitude, looking down to the deep canyon of Nho Que river and separating the Ma Pi Leng peak and Sam peak along the Chinese border.

Things to do

[rb_text_blocks posts=”[{"title":"Biking Along The Legendary Road","photo":{"attachment_id":"1328","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_003_Motorbike_480X280.jpg"},"content":"<p>Every year, thousands of backpack-motor-bikers (\u201cphuot\u201d) pass through Ma Pi Leng to be awed by \u0003the scenery.<\/p>","type":"post","button_link":"http:\/\/discoverhagiang.com\/things-to-do\/adventure\/","target":"_self","button_text":"Read more","more":""},{"title":"Trekking Along The Tu San Abys","photo":{"attachment_id":"1329","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_004_TrekAlong_480X280.jpg"},"content":"<p>The Nho Que river snakes down the Ma Pi Leng pass, offering a magnicient trekking route.<\/p>","type":"post","button_link":"http:\/\/discoverhagiang.com\/things-to-do\/adventure\/","target":"_self","button_text":"Read more","more":""}]” columns=”2″ big_first=”” 2_cols_item=”” title_over_image=”” title_link=”” hide_readmore=”” is_nopadding=”” _array_keys=”{"posts":"posts"}” _made_with_builder=”true”][/rb_text_blocks]
[rb_banner_title title=”Vision from <br> The <span class="hightlight">Ma Pi Leng</span> Peak” font_weight=”700″ content=”<p>“Stepping on clouds where heaven is just within reach…”</p>” width=”” is_destination_box=”” _made_with_builder=”true”][/rb_banner_title]
[rb_carousel slider_id=”1342″ slides=”[{"title":"1","photo":{"attachment_id":"1340","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_019_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"},{"title":"2","photo":{"attachment_id":"1338","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_012_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"},{"title":"3","photo":{"attachment_id":"1339","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_013_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"},{"title":"4","photo":{"attachment_id":"1337","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_011_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"},{"title":"5","photo":{"attachment_id":"1335","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_009_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"},{"title":"6","photo":{"attachment_id":"1336","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_010_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"},{"title":"7","photo":{"attachment_id":"1334","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_008_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"},{"title":"8","photo":{"attachment_id":"1333","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_007_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"},{"title":"9","photo":{"attachment_id":"1332","url":"\/\/discoverhagiang.com\/wp-content\/uploads\/2017\/03\/MaPiLengPass_006_Slideshow_320X200.jpg"},"content":"","link":"","target":"_self"}]” hidden_title=”1″ _array_keys=”{"slides":"slides"}” _made_with_builder=”true”][/rb_carousel]

The Ma Pi Leng pass offers abundant inspiration for the arts. In 1964, poet Nguyen Hai Trung, stunned by the extreme sceneries of Ma Pi Leng, shouted out:

Oh My God! How extreme and how grand!(…) Stepping on the cloud and heaven is just within reach.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *