fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Mùa hoa đào nở muộn ở cao nguyên đá Hà Giang

Vào giữa tháng 3, khi mộc miên đã chớm nở, những cây đào ở thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ mới khoe sắc rực rỡ nhất. Cao Mã Pờ là xã biên giới cách trung tâm huyện khoảng 33 km. Chạy dọc theo cung đường từ huyện qua các xã Thanh Vân, Tùng Vài đường đi mốc 291/2 ở thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ, du khách sẽ thấy hoa đào nở hồng rực cả cây rất nổi bật.

Địa hình núi cao, khí hậu mát mẻ quanh năm cộng thêm thời điểm đầu năm có các loài hoa nở đẹp thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh. Những cây đào ở đây khác biệt hơn không chỉ vì nở muộn mà hoa còn có cánh dày hơn, mọc thành chùm, nở màu hồng tươi, nhiều chỗ được dân địa phương chăm sóc để thu hoạch quả.

Thời tiết thuận lợi, hoa đào ở Vàng Chá Phìn có thể nở hết tháng 3, những cây hoa đào nở tô điểm sắc xuân bên ngôi nhà trình tường lợp mái ngói âm dương.

Đến với nơi đây, du khách như tách biệt hẳn với thế giới ồn ào, xung quanh chỉ còn núi, mây và một thung lũng bình yên. Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây cùng món ngon của Cao Mã Pờ như lẩu bò, chân giò hầm ấu tẩu, đậu phụ…

Từ tháng 3 đến tháng 9 là thời gian lý tưởng để du khách tham quan và nghỉ lại đây. Trên hành trình khám phá sắc hoa xuân, thưởng thức đặc sản địa phương, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm check-in cột mốc 291/2, tham quan chợ biên giới Việt-Trung… Nếu muốn khám phá cảnh đẹp khó cưỡng vùng biên cương phía Bắc hãy nhanh chân trải nghiệm sẽ thấy sự “không uổng phí cuộc đời” khi đến với nơi đây.

Nguồn Vnexpress

——————————–
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *