fbpx
Tin tức

Nơi ký ức còn mãi

Điểm du lịch tâm linh “Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên” là một địa chỉ đỏ trong chuỗi du lịch Về Nguồn của Tỉnh Hà Giang bao gồm Nghĩa Trang quốc gia Vị Xuyên (Km 18 đường Hà Giang – Hà Nội) và “Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên” trên cao điểm 468 – thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại đây hơn 40 năm về trước hàng ngàn Anh Hùng liệt sĩ đã mưu trí, dũng cảm, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình, kiên cường, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc, tại cao điểm 468 một đài tưởng niệm đã được xây dựng và lấy tên là “Đền Thờ Các Anh Hùng Liệt Sĩ Mặt Trận Vị Xuyên’. Giờ đây, nơi này đã trở thành điểm đến dành cho các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sĩ và du khách đến đây để thắp hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên mảnh đất này. Những trận chiến đấu khốc liệt tại các điểm cao đã thể hiện một tinh thần quyết tử của các anh hùng, nỗ lực cản phá, chiến đấu không màng tính mạng quyết tâm đánh giặc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Cuộc chiến đấu đã lùi xa 40 năm nhưng những dấu tích của cuộc chiến thì không bao giờ nhạt phai với thời gian. Những thanh niên ngày đó người còn, người mất, người đã trở về với đất mẹ người còn nằm lại ở đâu chưa thể trở về. Sự day dứt đến thắt lòng của người ở lại mong một ngày các anh đều được đoàn tụ với gia đình, đồng đội để bù đắp lại những quãng thời gian các anh hy sinh để bảo vệ quyền được làm chủ.

“Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”, các Anh giờ đã trở thành ký ức nhưng những ký ức đó sẽ không bao giờ phai mờ. Ở nơi này ánh nắng vẫn tran hòa, bầu trời xanh, những dãy núi phủ đầy mầu xanh của cỏ cây. Bình yên đã đến với nơi đây và các Anh vẫn ở đó!

Bài: Phương Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *