fbpx
Tin tức

Sở VHTTDL Hà Giang làm việc với các cơ quan chuyên môn về sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tại huyện Vị Xuyên

Đoàn đã trao đổi trực tiếp các nội dung liên quan đến công tác phát triển sự nghiệp VHTTDL&GĐ của huyện Vị Xuyên.

Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2020, tại UBND huyện Vị Xuyên, đoàn công tác của Sở VHTTDL do đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng với các thành viên là lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở đã tổ chức buổi làm việc với các cơ quan chuyên môn về sự phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2020. Tham dự buổi làm việc, về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và đại diện các phòng, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã thông qua nội dung báo cáo kết quả công tác phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn huyện trong năm 2020, kết quả triển khai các chương trình, kế hoạch của tỉnh ban hành. Đại điện lãnh đạo UBND huyện cũng đã có cuộc trao đổi thẳng thắn, cụ thể về những hoạt động nổi bật của huyện trong các lĩnh vực, đồng thời cũng đưa ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung phát triển sự nghiệp. Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí trong tổ công tác của Sở đã có những góp ý thiết thực đối với cơ quan chuyên môn của huyện để hoàn thiện về từng lĩnh vực trong thời gian tiếp theo.

Đ/c Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở VHTTDL có đánh giá cao về những kết quả đạt được trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của huyện, đồng thời đồng chí cũng đưa ra một số đề nghị cụ thể đối với huyện để phát huy tích cực các kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn trong thời gian tới. Đối với lĩnh vực văn hóa, đồng chí đề nghị huyện quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung có trọng tâm, đổi mới hình thức tuyên truyền phù hợp, rà soát, quản lý chặt chẽ hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, xây dựng pano tấm lớn phục vụ công tác tuyên truyền về chính trị cũng như các nội dung về văn hóa, du lịch; Quan tâm phát triển đội văn nghệ dân gian, đội văn nghệ tại các làng VHDLCĐ, nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn nghệ thuật bán chuyên nghiệp. Thành lập BQL di tích trên địa bàn; Thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Quan tâm, thành lập các CLB thể thao quần chúng, tổ chức loại hình thể thao gắn với du lịch; Tiến hành rà soát, quy hoạch các khu, điểm du lịch dịch vụ. Phát triển trọng điểm một số loại hình du lịch tiềm năng tại địa phương như: du lịch tâm linh, du lịch về nguồn, du lịch trải nghiệm gắn với sản phẩm nông nghiệp, dược liệu. Đầu tư phát triển trọng điểm đối với mô hình làng VHDLCĐ, tập trung vào nơi có tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch tại chỗ đa dạng. Tạo sự kết nối mạnh mẽ trong quá trình xây dựng sản phẩm du lịch giữa huyện với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh. Chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng như các dịch vụ du lịch tạo nên điểm thu hút, hấp dẫn hơn đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến với địa phương.

Trước đó đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hồng Hải – GĐ Sở làm trưởng đoàn đã đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn đã đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại đài hương 468 và thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ quốc gia huyện Vị Xuyên.

 An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *