fbpx
Tin tức

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, thể thao, tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 27.4, Thường trực UBND tỉnh có cuộc họp khẩn với một số ngành liên quan, triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp.

Trước tình hình dịch Covid-19 tại các nước trong khu vực và trên thế giới, nhất là các nước có đường biên giới tiếp giáp với nước ta đang có diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ có Công điện và Bộ Văn hóa TT&DL có Công văn đề nghị các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trên địa bàn tỉnh, với sự nỗ lực của các cấp, ngành đã điều trị khỏi ca bệnh 1976, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” – vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển KT-  XH. Kinh tế của tỉnh duy trì đà phục hồi; lượng khách du lịch đến tỉnh tăng… Sau khi bàn bạc, nghe ý kiến của các sở, ngành liên quan, Thường trực UBND tỉnh thống nhất chỉ đạo tạm dừng các hoạt động lễ hội, hoạt động tụ tập đông người để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương và người dân không chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm túc tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, thể thao, hoạt động tụ tập đông người; trong đó có lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2021; Đại hội thể dục thể thao… Giao Sở văn hóa TT&DL thống nhất với các đơn vị, địa phương thanh toán các phần việc đã thực hiện. Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thường xuyên nắm thông tin, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức hạn chế đi lại trong đợt nghỉ lễ 30.4; tiến hành khai báo y tế bắt buộc đối với những người đi về từ các tỉnh miền Trung, miền Nam; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; rà soát công tác tiêm phòng; các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin tuyên truyền đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch Covid-19…

BHG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *