fbpx
Tin tức

Tháng 4 Hà Giang có gì đẹp? Du lịch Hà Giang có gì thú vị

1. Hà Giang tháng 4 có hoa tam giác mạch trái mùa

Tháng 4 Hà Giang có hoa tam giác mạch trái vụ được trồng tại xã Quyết Tiến, nằm trên con đường Hạnh Phúc, đoạn từ thành phố Hà Giang đi Yên Minh và ở Quản Bạ.

Hà Giang tháng 4 có hoa tam giác mạch trái mùa

Mùa hoa tam giác mạch chính vụ ở Hà Giang là vào tháng 10 đến tháng 12. Đến Hà Giang thời điểm đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, thưởng thức các món ăn ngon tại Hà Giang là tham gia lễ hội hoa tam giác mạch thường niên.

2. Hà Giang tháng 4 có hoa trẩu

Tháng 4 ở Tây Bắc, khi không khí vẫn còn vương chút lạnh nhưng đã có những tia nắng yếu ớt bùng lên vào ban trưa, nơi đây lại trở thành điểm hẹn cho những kẻ phiêu lưu vượt đường xa đến với mùa hoa trẩu.

Hoa trẩu trắng một màu tinh khôi, thuần khiết đến nao lòng. Hoa nở thành chùm bé nhỏ phủ lên trên những vòm lá xanh non, một vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc điểm thêm vào mảng màu xám xanh buồn bã gần như quanh năm của vùng cao nguyên đá.

Hà Giang tháng 4 ngập sắc trắng của hoa trẩu

Trên những con đường đất đỏ còn nhiều gập ghềnh, bên những bản làng thưa thớt và núi rừng hoang sơ, những bông hoa tươi tắn vươn lên như sự sống vươn lên không ngừng và báo hiệu mùa nước đã về nơi vùng cao Tây Bắc.

Hà Giang tháng 4 ngập sắc trắng của hoa trẩu

Loài hoa của núi rừng ấy chỉ ngập tràn khi những cơn mưa cuối xuân, đầu hạ tưới mát cả vùng núi rừng. Những bông hoa trẩu cứng cỏi, ngay cả khi rơi thân mình xuống đất vẫn tươi nguyên nét rạng rỡ ban đầu.

Ngắm nhìn hoa trẩu bỗng thấy yêu hơn trời đất và cuộc sống ở mảnh đất này.

Hà Giang tháng 4 ngập sắc trắng của hoa trẩu

Đặc biệt, mùa hoa trẩu cũng là mùa của những phiên chợ tình yêu trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), chợ tình Khâu Vai, chợ tình Du Già – Đường Thượng, chợ tình Lũng Làn – Sơn Vĩ…

Những phiên chợ tình ấy mỗi năm chỉ có một lần, và cũng chỉ có thể tìm thấy dưới màu trắng tinh khôi của hoa trẩu. Nhờ thế, Hà Giang ngày càng thêm đẹp trong mắt những kẻ phiêu lưu.

3. Tháng 4, đỏ rực màu hoa vông đỏ

Hà Giang tháng 4, cái nắng hanh hao làm những vạt đá tai mèo bạc thếch nhưng lại làm nền cho hoa vông đỏ thắp lửa đỏ rực giữa trưa hè. Đất trời ấm áp, bà con tranh thủ cày xới bên sườn núi để chuẩn bị gieo hạt cho mùa sau.

Tháng 4, đỏ rực màu hoa vông đỏ

Tháng 4, đỏ rực màu hoa vông đỏ

4. Tháng 4 là mùa hoa ban nở

Hoa ban nở tím ngắt cả thị trấn Quản Bạ đưa bạn vào một không gian mơ màng.

Hoa ban được du nhập và trồng tại Mèo Vạc chưa nhiều nên chủ yếu tại các tuyến đường trung tâm thị trấn Mèo Vạc hay sân trường học ở các xã Pả Vi, Khâu Vai, Niêm Tòng,…

Tháng 4 Hà Giang ngập tràn sắc tím của hoa ban

Nhưng hoa ban ở Mèo Vạc có vẻ đẹp riêng mà “ít nơi nào có được”; đó là màu hoa tím biếc, vừa nữ tính, vừa trẻ trung như thiếu nữ độ tuổi trăng tròn.

Tháng 4 Hà Giang ngập tràn sắc tím của hoa ban

Tháng 4 Hà Giang ngập tràn sắc tím của hoa ban

5. Lễ hội chọi bò ở Mèo Vạc tháng 4

Lễ hội chọi bò được tổ chức tại trung tâm Mèo Vạc tỉnh Hà Giang vào ngày 14 tháng 4 hàng năm. Lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc của cộng đồng các dân tộc trong huyện.

Lễ hội chọi bò ở Mèo Vạc tháng 4

Đây là lễ hội với sức hấp dẫn độc đáo, nhiều hoạt động độc nhất vô nhị ở Việt nam và mang bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao.

Không khí lễ hội tưng bừng, vui nhộn là nơi không chỉ sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người dân mà còn là nơi giải trí, lưu giữ những giá trị văn hóa, phong tục hấp dẫn của dân tộc sinh sống ở Hà Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

6. Hà Giang tháng 4 còn có gì nữa?

Tháng 4 dòng Nho Quế trong xanh ngọc bích, hiền hòa chảy dưới chân đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ,

Tháng 4 cao nguyên đá xanh màu ngô non, những cây ngô cứ thế ươm mầm rồi mọc lên mơn mởn giữa đá xám tai mèo, giữa gió núi bốn bề.

Tháng 4 cây cũng xanh hơn, sông Miện cũng mát lành hơn.

Sông Nho Quế trong xanh vào tháng 4

Ngoài ra đến Hà Giang vào tháng 4, bạn đừng quên khám phá những địa điểm như: Núi đôi Quản Bạ, cột cờ Lũng Cú; đến Sủng Là thăm Nhà của Pao, dinh thự họ Vương …. và các nhiều điểm nổi tiếng khác có thể bạn chưa biết.

Thăm nhà của Pao ở Sủng Là

Dinh thự họ Vương

Tháng 4 cũng là tháng có ngày nghỉ lễ 30/4 khá dài, nên lượng người đổ về Hà Giang là rất đông. Vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức, hành trang cho hành trình khám phá của mình được an toàn và ý nghĩa.

Nguồn: blogphuot

#dulichhagiangthang2 #dulichhagiang #Vietnam #cảnhđẹphàgiang #checkinhagiang #dulichhagiang

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo các hình thức dưới đây để được hỗ trợ ngay:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/checkinhagiangofficial
2. Website: https://myhagiang.vn
3. Hotline: 1900 1046

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *