fbpx
Tin tức

Tổng Cục Du lịch làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 25/5/2022, tại hội trường tầng 4 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra buổi làm việc giữa Tổng cục Du lịch với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng cục Du lịch có đồng chí Phạm Văn Thủy – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đại diện các Vụ, Thanh tra, Văn Phòng thuộc Tổng cục Du lịch. Về phía Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở, đồng chí Triệu Thị Tình – Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở có liên quan. Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại diện Phòng VHTT thành phố Hà Giang, đại diện các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Buổi làm việc tập trung nắm bắt tình hình triển khai phương án mở cửa lại hoạt động du lịch và kế hoạch triển khai chương trình phát động du lịch nội địa

Buổi làm việc tập trung với nội dung thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc triển khai hiệu quả các giải pháp để mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, trên tinh thần “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”; Nắm bắt khó khăn, vướng mắc của địa phương, doanh nghiệp du lịch trong triển khai hoạt động du lịch, tổ chức đón khách du lịch quốc tế qua một số cửa khẩu đường bộ. Tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ phục hồi du lịch, phát triển sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch; triển khai hoạt động quảng bá, xúc tiến thu hút khách du lịch.

Tại buổi làm việc đồng chí Triệu Thị Tình – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông qua báo cáo triển khai phương án mở cửa lại hoạt động du lịch tỉnh Hà Giang với các nội dung cụ thể trong công tác chỉ đạo điều hành; Về hoạt động kinh doanh du lịch trong 5 tháng đầu năm, Hà Giang đón 948.392 lượt người, đạt 63,2% kế hoạch năm; tổng doanh thu du lịch ước đạt khoảng 1.896 tỷ đồng. Riêng dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 tỉnh Hà Giang đón khoảng 66.000 lượt khách, tăng 15% so với năm 2021, công suất buồng, phòng đạt 100%. Ban hành các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đến năm 2025 theo Đề án phát triển nguồn nhân lực; Hoạt động thanh tra, kiểm tra cũng được triển khai thường xuyên và hiệu quả; Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền quảng bá du lịch thông qua nhiều hình thức để thu hút khách du lịch đến với Hà Giang; Hoạt động liên kết, hợp tác được đẩy mạnh với nhiều chương trình, đặc biệt là liên kết tổ chức, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch với 6 tỉnh Việt Bắc, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang và cơ quan quản lý nhà nước đã có những chia sẻ, trao đổi thẳng thắn về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động du lịch thời gian qua, đặc biệt trong và sau giai đoạn dịch Covid -19 diễn ra, vướng mắc trong công tác quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ du lịch tại địa phương. Về phía đại diện các Vụ thuộc Tổng cục Du lịch cũng đã có những thông tin chia sẻ cụ thể với ngành và các doanh nghiệp du lịch Hà Giang về một số nội dung liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch đảm bảo triển khai hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại địa phương trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ mong muốn phía Tổng Cục Du lịch cùng các Vụ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng với ngành trong việc triển khai một số nội dung nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tiếp theo nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế lựa chọn Hà Giang là điểm đến trong hành trình thăm quan du lịch.

Đồng chí Phạm Văn Thủy – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có những đánh giá cao về các nội dung hoạt động trong chương trình kế hoạch nhằm thúc đẩy mạnh mẽ về phát triển du lịch của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang trong thời gian qua, tỉnh đã khai thác tốt các tiềm năng và thế mạnh trong phát triển sản phẩm du lịch độc đáo. Đồng thời, trong thời gian tiếp theo đồng chí cũng nhấn mạnh, yêu cầu ngành tiếp tục nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch trong tình hình mới dựa trên cơ sở tiềm năng đặc trưng riêng có của tỉnh. Đối với nội dung chuyển đổi số trong du lịch, ngành cần tiếp tục chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn của tỉnh triển khai ứng dụng sớm nội dung chuyển đổi số trong du lịch đạt hiệu quả. Tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ cho công tác phát triển du lịch của tỉnh.

Theo kế hoạch làm việc đoàn công tác của Tổng Cục Du lịch sẽ tiến hành kiểm tra thực tế một số cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch tại huyện Quản Bạ và thành phố Hà Giang trong thời gian đoàn công tác tại tỉnh.

 

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *