fbpx
Tin tức

Trồng hoa hướng dương hướng đi mới cho du lịch huyện vùng cao

Trong những năm gần đây, thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển du lịch theo hướng bền vững, khuyến khích người dân phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng phù hợp với lợi thế của từng địa phương. TT Khuyến Nông tỉnh đã phối hợp với xã Phố Cáo đi đầu trong việc trồng hoa hướng dương gop phàn tạo nên hướng đi mới cho nghành du lịch huyện Đồng Văn.       

Với mục tiêu đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển của giống cây trồng mới đối với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng trên địa bàn các huyện vùng cao gắn với du lịch nhằm tạo ra sản phẩm phù hợp theo tín hiệu thị trường, tạo cảnh quan đẹp, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Từ đó có cơ sở đánh giá năng suất, giá trị kinh tế, văn hoá để tuyên truyền nhân rộng với phát triển du lịch tạo sinh kế bền vững, nâng cao thu nhập, việc làm ổn định cho người dân. Xã Phố Cáo đã được Trung tâm khuyến nông tinh Hà Giang lựa chọn là xã để tiến hành trồng thi điểm 01ha hoa Hướng dương, đến thời điểm hiện tại tỷ lệ cây sống đạt ≥95% cây sinh trưởngvà phát triển tốt hoa to đẹp, cánh hoa màu vàng, nhị hoa màu nâu, đạt tỷ lệ hạt mẩy cao. Trung bình một bông hoa đạt 0,005 kg hạt, hạt mẩy, chắc, đều năng suất ước đạt 30 tạ hạt/ha/vụ.

          P/v: Bà Phạm Thị Thoa – Giám đốc TT Khuyến nông tỉnh Hà Giang:

          Trước khi tổ chức thực hiện mô hình, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến nông huyện Đồng Văn và làm việc với UBND xã có địa điểm phù hợp về các nội dung, yêu cầu của mô hình kết hợp khảo sát thực tế địa điểm thực hiện mô hình. Địa điểm triển khai tại xã Phố Cáo đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: Tập trung, là điểm thuộc vùng du lịch trọng điểm của huyện, có giao thông thuận tiện trong quá trình triển khai thực hiện, tham quan nhân rộng mô hình. Từ đó đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng, tạo thêm thu nhập cũng như công ăn việc làm cho bà con nhân dân xã Phố Cáo.

P/v: Ông Giàng Mí Giàng – Bí thư xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn:

Không giống với nhiều loài hoa khác, hoa Hướng Dương không nhất thiết phải trồng trong nhà kính nên việc đầu tư cho loài hoa này khá phù hợp với túi tiền của người dân vùng cao. Tuy nhiên, việc trồng hoa Hướng Dương là hướng đi khá mới, người biết “thưởng” hoa Hướng Dương cũng chưa phổ biến như nhiều loài hoa khác, đo đó, trước khi trồng, bà con nông dân cần tìm hiểu thị trường, tránh trồng ồ ạt.

T/h: Việt Anh (huyện Đồng Văn)

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

🪩Website: discoverhagiang.com

✈️Đặt vé máy bay: ubuk.com