fbpx
Đi đâu

Về Khâu Vai trải nghiệm hẻm Phong Lưu

Nằm ở thượng lưu Thủy điện Bảo Lâm 3, thuộc địa bàn các xã Khâu Vai, Lũng Pù (huyện Mèo Vạc) và xã Đức Hạnh (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng), hẻm Phong Lưu luôn nổi bật bởi vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.

Hẻm Phong Lưu xã Khâu Vai nổi bật giữa nắng hè

Từ xưa đến nay, Khâu Vai không chỉ nổi tiếng bởi phiên chợ tình đôc đáo, huyền thoại hơn 100 năm tuổi và có Mê Cung Đá đẹp tiềm ẩn. Gần đây, du khách còn tìm đến đây để thưởng ngoạn hẻm Phong Lưu hùng vĩ. Có dịp đưa nhiều đoàn đến tham quan hẻm Phong Lưu vào nhiều mùa trong năm, tôi không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hiếm có của nó. Tuy diện tích nhỏ hơn hẻm Tu Sản trên lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1 và đường từ thị trấn Mèo Vạc đến đây hơn 25km, nhưng bù lại hẻm Phong Lưu có nước trong xanh biếc bốn mùa, có bãi cắm trại và bãi tắm đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt ở giữa hẻm chỗ hẹp nhất có tảng đá nổi lên được nhiều du khách lựa chọn đứng tạo dáng chụp ảnh hay chèo thuyền Kayak, thuyền Sup thả tâm hồn mình hòa quyện với thiên nhiên. Nhưng ấn tượng nhất ở dưới chân vách đá lõm vào bên trong thành hình vòm để các thuyền neo đậu nghỉ chân chụp ảnh hay nghỉ ăn cơm trưa, ở bên trên những giọt nước chảy tí tách quanh năm như mưa rào xuống nóc thuyền giữa nắng hè hay cả mùa đông tạo cho khung cảnh nơi đây hiện lên nhiều sắc màu khác nhau.

Ngoài ra, ngay bên sườn hẻm còn có hang Dơi với nhiều nhũ đẹp, cộng với màu đỏ của đá núi và màu xanh của cây rừng như muốn níu chân du khách tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng đất này lâu hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về hẻm Phong Lưu, xã Khâu Vai

Thu hút đông đảo du khách đến tham quan

Các thiếu nữ tạo dáng chụp ảnh trước vẻ đẹp của hẻm Phong Lưu

  • Quỳnh Lưu
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • Đặt vé máy bay: ubuk.com