fbpx
Tin tức

Bốn đặc sản Hà Giang lọt Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 quà tặng Việt Nam

Trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, mới đây Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam đã có Quyết định số 100/KLVN-TOP/2021, về việc xác lập Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021). Theo đó, Hà Giang vinh dự có 2 đặc sản có tên trong Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và 2 sản phẩm đặc sản có tên trong Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.
Các sản phẩm có tên trong Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam, gồm: Cháo Ấu tẩu và mèn mén.
Còn với 2 sản phẩm nằm trong Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam, gồm: Mật ong Bạc hà và chè Shan tuyết Hoàng Su Phì.
Các món ăn, quà tặng đặc sản của Hà Giang nêu trên sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố, giới thiệu trên Cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu, được thông báo đến địa phương và nhiều kênh thông tin, báo chí. Đồng thời, các sản phẩm cũng được quảng bá ở 63 tỉnh, thành trong nước và quốc tế. Các sản phẩm trên cũng sẽ được trao chứng nhận, huy hiệu tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam, dự kiến sẽ được tổ chức ngày 26.4.2021 tại TP. Hồ Chí Minh.
Việc liên tục có tên trong Top các sản phẩm đặc sản những năm qua cho thấy, Hà Giang không chỉ là mảnh đất của những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hút khách mà còn có những đặc sản làm mê đắm lòng người. Đất, người cùng những sản vật đặc sản chính là những giá trị giúp cho Hà Giang trở thành mảnh đất du lịch đầy mến yêu và đầy tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Huy Toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *