fbpx
Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Mua sắm và ẩm thực, Làm gì, Đi đâu

Cam sành Hà Giang – đặc sản níu chân khách phương xa

Đã từ lâu, cam sành đã trở thành thứ đặc sản nức tiếng, là thứ quà quý mà mỗi người đi xa muốn nhớ về quê hương. Có được hương vị đặc trưng, thơm ngon này cũng là nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không giống với bất cứ vùng đất nào.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

Nếu đến Hà Giang dịp tháng 1 và tháng 2, khoảng cuối năm thì bạn nhớ đừng bỏ qua thức quà Hà Giang nổi tiếng là cam sành Bắc Quang. Cam sành ở Bắc Quang là một giống cam cực quý, được người dân nơi đây ví với vàng, là thứ đặc sản nhiều người yêu thích. Với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, lạnh giá nhưng trái cam sành Bắc Quang lại ngọt, lại thơm, lại mát lành như lòng người trên núi đá.

Có thể là hình ảnh về trái cây

Cam sành được trồng chủ yếu tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên nhưng nhiều nhất vẫn là ở huyện Bắc Quang. Cam sành Bắc Quang quả to, tròn, vỏ sần sùi, màu xanh, cho vị ngọt thanh, mọng nước, có mùi đặc trưng của cam sành. Bổ ra ruột mọng nước, cắn một miếng là thấy ngọt lành, thơm mát sảng khoái vô cùng. Vì có cùi dày nên loại cam này có thể để được đến 20 ngày mà không bị hỏng.

Có thể là hình ảnh về trái cây và trong nhà

Khi đến cao nguyên đá, du khách yêu mến màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon của quả cam sành, cam vàng thương hiệu đặc trưng Hà Giang, có thể dừng chân tại các nhà vườn để thưởng thức. Hoặc du khách sẽ mua cam về làm quà tặng cho người thân, bạn bè và thỏa sức chụp ảnh check-in, sở hữu những bức ảnh “không đụng hàng” tại nhiều vườn cam rộng lớn.

Nguồn VNExpress 

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *