fbpx
Tin tức

DI TÍCH ĐỒN CAO – ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHIÊM NGƯỠNG THỊ TRẤN ĐỒNG VĂN

Đồng Văn có một điểm rất đáng khám phá, đó chính là di tích Đồn Cao – một nơi vừa mang ý nghĩa lịch sử, vừa là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng trọn vẹn thị trấn nhỏ Đồng Văn.

Từ Đồn Cao, du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ thị trấn Đồng Văn. Cánh đồng làng Nghiến đẹp như bức tranh, núi Tù Sán – căn cứ địa đánh Pháp của nghĩa quân Sùng Mí Chảng tới khu vực đèo Si Phai và hàng loạt các di sản có giá trị của Công viên Địa chất toàn cầu.

Du khách có thể phóng tầm mắt để thu vào không gian bất tận của thị trấn Đồng Văn với mênh mang núi non trùng điệp, những mái nhà xen lẫn đá xám. Qua đó, cảm nhận rõ cuộc sống ấm áp, hiền hòa của người vùng cao với những mảng ruộng bình yên giữa thung lũng; những con đường uốn lượn, khúc cua đèo hùng vĩ, mây, núi điệp trùng đầy quyến rũ.

Rất nhiều du khách khi trở lại Đồng Văn đã lên Đồn Cao để cảm nhận sự thay đổi tích cực của thị trấn nhỏ; cũng có người lên để hồi tưởng về những “góc kỷ niệm” còn sót lại của thị trấn nhiều năm về trước. Tất cả đều là cảm xúc chân thật khi đứng trước sự bao la, hùng vĩ của thiên nhiên, trước sự bình dị của làng quê Việt, để rồi thêm yêu quê hương, đất nước; nhất là mảnh đất cực Bắc đầy gian khó, nhưng rất hào hùng.

Ảnh: sưu tầm

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

🪩Website: discoverhagiang.com

✈️Đặt vé máy bay: ubuk.com