fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Chinh phục cung đường Sơn Vỹ ở Hà Giang

Hà Giang ngày càng phổ biến, càng nhiều tuyến điểm thú vị được người ta nhắc đến, khiến du khách càng thêm hồ hởi muốn khám phá, trong đó có cung đường Sơn Vỹ. Sơn Vỹ vốn là tên một xã núi thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Có lẽ cái tên đã nói lên vẻ đẹp của vùng đất này. Nhìn từ trên cao, Sơn Vỹ như một bức tranh với điểm nhấn là dòng sông Nho Quế uốn lượn, xanh màu xanh ngọc bích. Xung quanh là những vách núi đá cao ngất ngưỡng, và những cung đường như những dải lụa vắt vẻo, mềm mại xuyên qua lưng chừng núi. Một Sơn Vỹ hoang sơ mà tráng lệ, đẹp đến nao lòng.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên, đường và núi
Sơn Vỹ thực sự là điểm đến hấp dẫn cho “dân xê dịch” với những điểm đến thú vị đang chờ đợi chinh phục. Những cung đường Sơn Vỹ uốn lượn qua từng núi núi đá của Mã Pí Lèng huyền thoại rồi lại lao xuống dòng sông Nho Quế, rồi tiếp tục ngược những con “dốc lên khúc khuỷu dốc chơi vơi”. Cung đường này vốn nằm sát với ranh giới Việt Nam – Trung Quốc, uốn theo mình theo những sườn núi của đất Việt.

Có thể là hình ảnh về núi, thiên nhiên và đường

Lên một đỉnh dốc, nhìn xuống là một bức tranh thiên nhiên đẹp như cổ tích. Đó là những sắc màu của những thửa ruộng bậc thang liền kề những nương ngô, xung quanh là những núi đá vôi cao thấp xen kẽ. Sự kết hợp hài hòa giữa sông, núi, cung đường, ruộng bậc thang làm nên một vẻ đẹp khó cưỡng của miền đất biên ải.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và cỏ
Những cung đường Sơn Vỹ chỉ dành cho những ai vững tay lái, sẵn sàng tâm lý để vượt qua những đỉnh núi cao chót vót, có lúc ngỡ như chạm mây, có khi ngỡ như đang bờ vực thẳm. Những lúc “thót tim” như thế càng tăng thêm khi đi qua những vòng cua ôm gấp. Nhưng tất cả chỉ làm tăng thêm sự hấp dẫn của một vùng đất tuyệt đẹp. Nếu có cơ hội đến với Hà Giang, du khách đừng quên một lần chinh phục những cung đường Sơn Vỹ, hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây tuyệt vời hiếm có, cho hành trình thưởng ngoạn của mình.
Nguồn Bazan

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *