fbpx
Đi đâu

“Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”

Ngày 13 – 14/1/2024. CLB bán tải Hà Giang cùng 1 số nhà hảo tâm tham gia hành trình thiện nguyện tại Xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang .

Đoàn chúng tôi quyết định lên đường, xuất phát từ TP. Hà Giang bắt đầu từ 6 giờ 30 phút sáng, cung đường từ TP. Hà Giang lên đến huyện Xín Mần khoảng 148 km, nhưng thời gian di chuyển mất khoảng 5 giờ đồng hồ, bắt đầu từ đoạn đường từ huyện Quang Bình đi huyện Xín Mần mặt đường nhỏ hẹp, nhiều khúc cua quanh co, cảnh vật hai bên đường hùng vĩ với những dãy núi xa xa, thoai thoải các sườn đồi là những thửa ruộng bậc thang… Xe chúng tôi vượt qua Thác Tiên, Đèo Gió đến với thị trấn Cốc Pài đã vào giờ buổi trưa.

Sau bữa cơm trưa vội vã tại thị trấn Cốc Pài, Đoàn chúng tôi tiếp tục hành trình đến với trung tâm xã Chí Cà và xã Pà Vầy Sủ cung đường dài gần 40km, tiếp tục di chuyển đến các thôn Bản Phố, thôn Xí Cà Lá, thôn Tả Lưu Thận, Seo Lử Thận. Trên cung đường này chúng tôi được trải nghiệm, cảm nhận thấy sự khó khăn về giao thông, đường đèo núi quanh co, nhiều đoạn đường đang được sửa chữa nâng cấp, vừa đi vừa lo đất đá lăn xuống từ trên cao, dưới bánh xe là đường lầy lội, trơn trượt, xe lên dốc vô cùng vất vả, bánh xe mất độ bám, nhiều lần xe phải lùi lại lấy đà, lái xe bê những hòn đá to giữa đường mới vựơt qua được đoạn đường đó.

Gần đến thôn Seo Lử Thận và thôn Thào Chư Ván (cách xã Xín Mần khoảng 18 km), đoàn chúng tôi có xe đã không thể di chuyển tiếp do gặp sự cố, các thành viên trong đoàn đã hỗ trợ nhau để cuộc hành trình được tiếp tục. May mắn cho chúng tôi, trong thời gian chờ đợi, buộc đồ lên xe, chúng tôi đã được các bạn đoàn viên của xã tận tình chỉ dẫn cung đường thuận lợi đến với thôn. Đoàn chúng tôi được anh Việt Anh- chị Mai cán bộ xã đi xe máy dẫn đường vượt qua hàng chục khúc cua quẹo, đường bùn lầy lội, xe đi cheo leo trên sườn núi, sau gần 3 giờ đồng hồ, cuối cùng chúng tôi đã đến được 2 thôn để trao tặng quà cho bà con, các em học sinh , các cháu nhỏ trong thôn.

Đoàn thiện nguyện gồm 32 thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, ngành nghề khác nhau tham gia với một tâm thế sẵn sàng sẻ chia, bằng sự quan tâm chân thành, trao đi và gửi gắm yêu thương tới các hoàn cảnh kém may mắn. Chỉ trong một khoảng thời gian khá là ngắn ngủi, đoàn đã kêu gọi và chuẩn bị những món quà cả về vật chất lẫn tinh thần cho hơn 300 em nhỏ tại đây, đó không chỉ là những món quà mà còn là những yêu thương thật tâm chúng tôi muốn gửi gắm tới các em, mong các em cũng sẽ cảm nhận được đủ đầy sự ấm áp, yêu thương như mọi người. Bằng nhiều đồ vật thiết yếu như: chăn ấm, áo khoác, mì tôm, bánh kẹo….được chuyển đến tận tay các em, đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các em thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa chạm đến trái tim của các thành viên trong đoàn chúng tôi.

Mặc dù về vật chất chưa thật nhiều, nhưng về tinh thần thì đó là cả tấm lòng của các thành viên trong đoàn cũng như những nhà hảo tâm đã có đóng góp để trao đi thật nhiều yêu thương đến với bà con nơi dẻo cao./.

  • Giàng Tuyên
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  • Trung tâm XTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • Đặt vé máy bay: ubuk.com