fbpx
Đi đâu

Chùa Quân Âm

Chùa Quan Âm được mệnh danh là ngôi chùa to đẹp nhất của Thành phố Hà Giang và là một địa điểm được đông đảo người dân thành phố Hà Giang lui tới thăm viếng nhất là trong dịp đầu năm để cầu bình an, may mắn và vãn cảnh. Chùa Quan Âm nằm tại tổ 17 Phường Trần Phú, Thành phố Hà Giang . Không chỉ là một chốn để các Phật tử một lòng hướng Phật sinh hoạt, chùa Quan Âm với vẻ đẹp của mình đã trở thành một danh thắng nổi tiếng của đất Hà Giang.

Chùa Quan Âm có lối kiến trúc bề thế và to đẹp. Sự bề thế ấy được khẳng định ngay từ cổng tam quan sừng sững nằm sát cạnh mặt đường lớn. Cánh cổng như ngăn cách hai thế giới, bên ngoài là cuộc sống ồn ào, tấp nập, mở cổng bước vào là thế giới của Phật pháp trang nghiêm.

 Chùa gồm tổng cộng 4 tầng, một tầng trệt và 3 tầng lầu, được xây dựng cao dần theo thế đất, lưng chùa tựa vào một ngọn đồi tạo thế rất vững trãi . Phía trước chùa là một khoảng sân rộng rãi, hai bên có cầu tháng đá dẫn lên tầng nơi đặt các ban thờ. Tất cả các cột ở chùa được làm bằng đá Granic và gỗ quý, mái cong tạo hình rồng, phượng sừng sững và uy nghiêm.

Chiếc cầu thang đồ sộ được làm bằng đá Granic dẫn lối từ ngoài cổng lên thẳng lầu 2 của ngôi chùa được chạm khắc rất đẹp và trên mỗi bậc cầu thang được đặt tượng các vị La Hán được tạc bằng đá rất tinh xảo. Mỗi bên đặt 9 vị La Hán, tổng cộng là 18 vị. Nhìn tổng thể chùa Quan Âm giống như 1 viên ngọc quý giữa đất trời Hà Giang.

Không chỉ hoành tráng về mặt kiến trúc, chùa Quan Âm còn bề thế trong các ban thờ. Tầng 1 là nơi đặt bái đường, nơi đặt ban thờ Mẫu, ban thờ Đức Thánh Trần và bà chúa Sơn Trang. Cầu thang đá dẫn lên lầu trên là nơi đặt Tòa Tam bảo thờ Phật trong chính diện rộng rãi, mát mẻ.

Vào những ngày rằm hay mùng 1, chùa Quan Âm luôn tổ chức các sự kiện để phật tử có thể tham dự. Du khách khi tới đây sẽ được tìm hiểu những văn hóa, nghi lễ của nhà Phật và được thưởng thức những bữa cơm chay tại chùa giản dị và mộc mạc. Và đặc biệt nhờ có không khí trong lành, yên tĩnh và thanh tịnh tại chùa sẽ giúp bất cứ ai đến với chùa Quan Âm cũng xóa tan đi mọi lo âu, mệt nhọc của cuộc sống.

  • Thu Hà  ( Ảnh: Sưu Tầm)
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • Đặt vé máy bay: ubuk.com