fbpx
Tin tức

Chuẩn bị Chương trình “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” lần thứ VI

Chiều 9.8, UBND tỉnh tổ chức họp với các ngành thống nhất cách thức tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” lần thứ VI năm 2021. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi họp. Dự họp có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự kiến tỉnh sẽ phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” lần thứ VI năm 2021 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng số của FPT nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Hà Giang, đồng thời xúc tiến thương mại các sản phẩm đặc thù của tỉnh.

Tại buổi họp, các sở, ngành cho rằng việc tổ chức chương trình theo hình thức trực tuyến là phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid–19 hiện nay và xu hướng chung của xã hội hiện đại; nhưng là hình thức rất mới, lần đầu tiên tỉnh triển khai, do vậy sẽ có rất nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu tổ chức thành công sẽ là tiền đề để tỉnh tiếp tục tổ chức các chương trình, lễ hội khác, qua đó nhằm quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa, di sản, con người của Hà Giang, cũng như gắn với việc giới thiệu và bán các các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh qua các sàn giao dịch điện tử; giúp người dân Hà Giang tiêu thụ tốt các sản phẩm nông nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid–19.

Phát biểu kết luận buổi họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long nhấn mạnh: Tỉnh đồng ý tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” lần thứ VI năm 2021 theo hình thức trực tuyến nhằm quảng bá hình ảnh Hà Giang và hướng đến mục tiêu xúc tiến các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh trên các sàn giao dịch điện tử, tạo tiền đề cho việc số hóa thương mại trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đề nghị các sở, ngành chuẩn bị tốt các nội dung liên quan đến việc tổ chức chương trình như: Nền tảng để tổ chức lễ hội trực tuyến gắn với việc chuyển đổi số; chuẩn bị các sản phẩn OCOP đảm bảo chất lượng, số lượng để thực hiện triển lãm và đưa lên sàn giao dịch Sendo và VnExpress; xây dựng kịch bản tổng thể, chi tiết cho chương trình; đề nghị với Tập đoàn FPT chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, sản xuất nội dung chương trình trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Nguồn Báo Hà Giang điện tử

————————————————-
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *