fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Dốc Săm Pun – con đèo hùng vĩ không thể bỏ qua khi đến Hà Giang

Săm Pun, thuộc xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, được biết đến là một cung đường đẹp với những khúc cua uốn lượn cùng những dốc cao như bay lên trời thách thức những du khách ưa khám phá.

Đường đi uốn lượn tại dốc Săm Pun, Xín Cái

Từ thị trấn Mèo Vạc hướng về phía chân đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ có một ngã rẽ dẫn tới cửa khẩu Săm Pun, từ đây còn phải đi thêm chừng 50km đường uốn lượn theo từng thế núi mới đến được cột mốc 476, nơi đánh dấu chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Con đường dốc cứ cao mãi, cao mãi như thế rồi dẫn đến tận trời. Đứng từ trên đỉnh dốc nhìn xuống, bạn có khi chẳng thấy gì ngoài tầng lớp mây mờ ảo với hình ảnh sông Nho Quế thỉnh thoảng hiện ra. Đến Săp Pun một chiều hè, bạn không còn nhìn thấy cái màu xám đục buồn bao phủ lên các vạt núi tai mèo mỗi mùa đông sang, thay vào đó là gam màu tươi tắn, sống động của những vệt nắng tràn hết từ thung lũng này đến thung lũng khác.

Cột mốc 476

Từ cửa khẩu đi tầm 50km sẽ đến được cột mốc 426 nơi đánh dấu chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Dòng sông Nho Quế cứ âm thầm chảy nước róc rách phía chân đèo. Khung cảnh vùng non cao hiện lên đầy hoang sơ, nguyên thủy mà hấp dẫn du khách. Giữa những dãy núi, dãy đèo đầy đá tai mèo tạo hóa đã cố tình đặt một dải lụa Nho Quế làm cho cảnh sắc thật hữu tình. Một bức sơn thủy đẹp và đẹp bởi chính cái vẻ nguyên sinh đó.

Khung cảnh hùng vì ở bên dưới

Mùa này nếu bạn đến Hà Giang và đi trên những cung đường này, bạn còn có thể ngắm những cánh đồng ruộng bậc thang hai bên đường và những thung lũng tam giác mạch phớt hồng lung lay trong gió, đây đó lại bắt gặp những khóm hoa lạ như điểm xuyết thêm vào. Cảnh vật nơi đây quả thực như một bức tranh lay động biết bao con tim trên hành trình về miền đá.

Nguồn Hy vọng sưu tầm từ Internet

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 1900561276
#discoverhagiang
#ubuk

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *