fbpx
Tin tức

Đồng Văn: Trồng hoa Tam giác mạch phục vụ lễ hội năm 2023

Theo kế hoạch Lễ hội hoa TGM lần thứ 9 năm 2023 tỉnh Hà Giang sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 10 năm 2023 với nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn tại trung tâm huyện Đồng Văn. Để chuẩn bị tốt nhất cho lễ hội diễn ra thành công huyện Đồng Văn đã xây dựng kế hoạch trồng trên 250 ha hoa TGM tại các điểm du lịch trọng điểm nhằm tạo điểm nhấn và phục vụ du khách thăm quan chụp ảnh trong dịp diễn ra lễ hội.

Là một trong những lễ hội lớn nhất của tỉnh Lễ hội hoa TGM lần thứ 9 năm 2023 tỉnh Hà Giang tiếp tục được tổ chức với nhiều nội dung phong phú hấp dẫn và được du khách thập phương chờ đón. Năm nay, huyện Đồng Văn vẫn là một trong những địa phương được tỉnh lựa chọn diễn ra lễ khai mạc và tổ chức các sự kiện quan trọng trong khuôn khổ lễ hội. Để chuẩn bị chu đáo và tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách đến với lễ hội, huyện Đồng Văn tiếp tục trồng trên 250 ha hoa TGM tại các điểm du lịch trọng điểm và được chia 3 trà và bắt đầu trồng từ tháng 8 đến hết tháng 10 năm 2023. Trong đó, tập trung trồng dọc theo QL4C và tại các xã Vần Chải, Sủng Là, Phố Cáo, Ma Lé, Lũng Cú và thị trấn Đồng Văn.

Cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Phố Cáo trồng hoa Tam giác mạch.  

Xã Phố Cáo là địa phương có diện tích trồng hoa tam giác mạch lớn nhất huyện với gần 10 ha và 20 hộ gia đình đăng ký tham gia trồng. Địa phương xác định trồng trà 2 là trà quan trọng, đúng dịp hoa nở phục vụ lễ hội. Ngay từ đầu tháng 9 cấp ủy chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể của xã cùng các hộ gia đình đã tiến hành phát cỏ, cày ải và tổ chức gieo trồng. Đặc biệt, nhận thức được lợi ích từ trồng hoa TGM, người dân trên địa bàn xã đã không còn tư tưởng trông chờ ỷ lại, khi mỗi mùa lễ hội đến họ đã dần thay đổi tư tưởng và chủ động để trồng hoa. Không chỉ dừng lại ở diện tích đăng ký ban đầu đa số các hộ gia đình đều hăng hái đăng ký trồng với diện tích nhiều hơn so với thời điểm đăng ký.

Ông Giàng Mí Say, Chủ tịch UBND xã Phố Cáo cho biết:  Để đồng hành cùng người dân xã cũng hỗ trợ kinh phí, giống và phân bón cho các hộ trồng hoa. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay xã đã chủ động tuyên truyền vận động người dân chuẩn bị chu đáo từ chất lượng giống, phân bón cách đây hơn một tháng. Đặc biệt, năm nay thời tiết thuận lợi từ cuối tháng 7 và đầu tháng 8 bắt đầu có mưa do vậy người dân rất tin tưởng hoa sẽ phát triển tốt, nở đẹp đúng dịp diễn ra lễ hội.

Ông Phạm Đức Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn cho biết: Để hoa TGM nở đúng dịp lễ hội huyện cũng chỉ đạo các ngành chức năng UBND xác xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân đăng ký trồng theo chỉ tiêu, kế hoạch giao. Đồng thời, tổ chức đôn đốc, hướng dẫn kỹ thuật hỗ trợ kinh phí 6 triệu đồng/1 ha trọng điểm. Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu, thiết kế tạo hình tạo điểm nhấn tại các điểm trồng hoa để tạo ra những cánh đồng hoa TGM mang dấu ấn riêng với nhiều hình ảnh đặc sắc, thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Đến thời điểm này, trà 1 hoa đã bắt đầu nở rộ sẵn sàng đón khách; trà 2 đã hoàn thành trồng 100%.

Trà 1 hoa Tam giác mạch đã nở rộ sẵn sàng đón du khách.

Có thể thấy, công tác trồng hoa TGM phục vụ lễ hội tại huyện Đồng Văn đã được thực hiện một cách khẩn trương, nghiêm túc, không khí rộn ràng trên tất cả những cánh đồng, mảnh nương. Một mùa lễ hội hoa TGM lại đến người dân trên địa bàn huyện Đồng Văn lại mong chờ những mảnh vườn hoa TGM sẽ luôn tươi tốt, nở đẹp và có nhiều du khách đến thăm quan, chụp ảnh. Đây không chỉ là niềm vui vì có thêm thu nhập mà còn góp phần tổ chức một mùa lễ hội hoa TGM diễn ra thành công tốt đẹp./.

  • Thiện Ngay
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • Đặt vé máy bay: ubuk.com