fbpx
Tin tức

Hà Giang có thêm ba món ăn mang thương hiệu quốc gia

Ngày 29 tháng 9 năm 2023 tại Hà Nội, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam đã trao Giấy chứng nhận cho tỉnh Hà Giang sở hữu ba món ẩm thực tiêu biểu được vinh danh trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam.


Vào ngày 17/6/2022, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức công bố đề án “Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024”. Mục tiêu là khảo sát, phát hiện, giới thiệu và thu thập dữ liệu của văn hóa ẩm thực Việt Nam để đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực, thúc đẩy cạnh tranh quốc gia và là tiền đề của phát triển kinh tế Việt Nam. Năm 2022, Hà Giang có bốn món ăn gồm: mèn mén, cháo ấu tẩu, thắng cố, thịt lợn cắp nách và bốn đặc sản gồm: mật ong Bạc hà, chè shan tuyết Hoàng Su Phì, bánh tam giác mạch và hồng không hạt Quản Bạ được ghi danh vào Tóp 100 món ăn và quà tặng tiêu biểu của Việt Nam. Năm 2023, tỉnh Hà Giang tiếp tục vinh dự được Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam chứng nhận và giới thiệu ba món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam gồm: Cá bỗng, cháo ấu tẩu, phở ngônằm trong danh sách tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam.
Đây là những món ăn truyền thống tiêu biểu của Hà Giang được chế biến từ những nguyên liệu địa phương và mỗi lần đến Hà Giang du khách đều mong muốn được thưởng thức.

Nguyễn Hoài – PGĐ Sở Văn hóa, TT&DL

———————————

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

🪩Website: discoverhagiang.com

✈️Đặt vé máy bay: ubuk.com