fbpx
Tin tức

Hà Giang giữa mùa hoa xuân

Mùa xuân Hà Giang đến điểm mặt trên các sắc lá cái màu non tơ của chồi non, biêng biếc của lộc, màu đỏ rực của hoa chuối rừng, màu vàng của hoa Cải, màu trắng của hoa Lê, hoa Mận, màu hồng phớt của hoa Đào và cả cái màu vàng mùa trước của những chiếc lá còn sót lại, hòa cùng những sắc màu của váy áo thổ cẩm của những chàng trai cô gái người tộc xuống đường du xuân…

Hình ảnh có thể có: bầu trời, núi, đám mây, thiên nhiên, ngoài trời và văn bản

Hồn chúng ta chạm Hà Giang vào những ngày thời tiết dập dìu sương gió, phơn phớt lạnh giá, đủ để tâm hồn lả lướt trên mỗi cung đường. Đường lên Hà Giang mùa Tết rất đẹp. Hai bên đường là những sắc xanh nảy nở những mầm sống. Màu xanh Hà Giang cứ lan rộng sinh sôi, chen đá chen đất mà cứ trải dài ra bạt ngàn. Tết về Hà Giang chính là từ những cành đào nhành mai lác đác hoa, trổ bông trong hợp âm nao nức của vài ba cánh én xuân.

Không có mô tả ảnh.

Giữa tiết trời xuân Hà Giang đẹp tươi, bạn có thể ngắm nhìn sông Lô đổi sắc. Nước sông vào chớm Xuân xanh ngắt, cái màu xanh mát gợi cho con người ta nhiều xúc cảm lâng nối tiếp lâng. Ngun ngút tầm mắt là núi và đèo. Cổng trời Quản Bạ hay đồi Thông Yên Minh có lẽ là những cung đèo bảng lảng nhất, mờ ảo nhất, mông lung nhất. Mấy cô bé người Dao váy áo muôn màu đi trong sương khói trông như một bức tranh là đà ảo ảnh.

Hình ảnh có thể có: bầu trời, cây, thực vật, thiên nhiên và ngoài trời

Hình ảnh có thể có: bầu trời, cây, núi, đám mây, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Đó mới là xuân, là Tết, là cái lạnh se sắt của miền Bắc. Cái lạnh chênh vênh trên núi cao Hà Giang khiến lòng người cũng thăng trầm xúc cảm: hồi hộp xen háo hức, cõi thực hòa quyện cõi mơ. Đi giữa sương, giữa mây cảm giác như đang lạc vào một cõi nào xa lắm. Đôi lúc trong tôi bật ra câu hỏi “phía xa xa kia là gì?” rồi lại tự trả lời một cách ngớ ngẩn “là sương, là mây, là núi, là hoa, là hư vô. Là Hà Giang”

Hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Không có mô tả ảnh.

Nguồn: Hoàng An Let’s Go

#dulichhagiangthang12 #dulichhagiang #Vietnam #cảnhđẹphàgiang #checkinhagiang #dulichhagiang

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo các hình thức dưới đây để được hỗ trợ ngay:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/checkinhagiangofficial
2. Website: https://myhagiang.vn
3. Hotline: 1900 1046

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *