fbpx
Tin tức

Hà Giang, Ninh Thuận đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại TPHCM

Ngày 15-5, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2022, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại TPHCM.

Tham dự có các ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; cùng lãnh đạo các tỉnh thành, sở ngành, doanh nghiệp…

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh, đây là cơ hội gặp gỡ, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh đến các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp.

Ninh Thuận nằm trong cụm du lịch quốc gia thuộc tam giác du lịch Đà Lạt – Nha Trang – Phan Rang, với khí hậu đặc thù ít mưa, nhiều nắng, với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ, Cà Ná, Bình Tiên, Hang Rái, Vườn Quốc gia Núi Chúa và Vườn Quốc gia Phước Bình… Trong đó, Vườn Quốc gia Núi Chúa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới; có Vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam.

Du khách tham quan Hợp tác xã gốm Bàu Trúc – Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận định hướng xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch, đặc biệt là những sản phẩm mang tính đặc trưng của Ninh Thuận để thu hút khách đến. Bên cạnh đó, địa phương ưu tiên kêu gọi các dự án đầu tư ở vùng trọng điểm phát triển du lịch phía Bắc, phía Nam và trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm để hình thành hệ thống khách sạn tại khu vực bãi biển Bình Sơn, trung tâm thương mại, các khu giải trí phức hợp kết hợp nghỉ dưỡng, lưu trú; các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp ven biển.
“Chúng tôi sẵn lòng chào đón và đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các nhà đầu tư bất động sản du lịch trong và ngoài nước. Đến với Ninh Thuận, các doanh nghiệp sẽ sớm nhận ra nơi đây là điểm đến tin cậy, an toàn, có nhiều cơ hội phát triển”, ông Trần Quốc Nam nói.
Cùng ngày, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã ra mắt Văn phòng tư vấn, xúc tiến quảng bá du lịch Hà Giang tại TPHCM. Đây sẽ là nơi góp phần lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất biên cương Hà Giang – địa đầu tổ quốc đến với người dân TPHCM nói riêng, các tỉnh thành phía Nam nói chung.

Du khách TPHCM chọn mua khăn quàng cổ tại một điểm dừng chân ở huyện Mèo Vạc – Hà Giang
Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cùng ông Trần Đức Quý, phó chủ tịch tỉnh Hà Giang tham dự lễ ra mắt Văn phòng quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Hà Giang trưa 15-5
Nhắc đến Hà Giang, du khách không thể bỏ qua những điểm đến tiêu biểu như cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, thung lũng Sủng Là, đèo Mã Pì Lèng (sở hữu các dãy núi đá cao vút, mây mờ che phủ vô cùng kỳ vĩ, nên thơ)…
Nguồn Báo Sài gòn Giairi phóng
———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 1900561276
#discoverhagiang
#ubuk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *