fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

Hà Giang rực rỡ mùa hoa Mộc Miên

Những ngày xuân nắng ấm bắt đầu khắp muôn nơi, khi nơi nơi trên mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc ngập tràn sắc hoa của đào phai tươi thắm, của hoa lê hoa mận bung sắc như bông tuyết, của hoa cải vàng rực cả một vùng quê. Cũng là lúc những nụ Mộc Miên chuẩn bị bung nở trên vùng trời biên viễn. Sắc đỏ thắm của hoa hoà cùng màu xanh thẳm của sắc trời xuân ngập tràn ánh nắng giữa những dãy núi đá xám mạnh mẽ là bức tranh hút mọi ánh nhìn.

Khi tiết trời ấm áp cũng là khi hoa Mộc Miên bung sắc đỏ rực rỡ trên mọi cung đường, các sườn núi…(Ảnh: FB Hà Giang Trẻ)

Trong mỗi hành trình chinh phục và khám phá vẻ đẹp nơi mảnh đất cực Bắc diệu kỳ này, ở mỗi mùa mỗi lúc đi qua sẽ cho ta cảm nhận sự khác biệt, không dễ gì lặp lại cảnh vật trước đó ta đã từng thấy. Có lẽ bởi nơi đây có muôn vàn sắc màu được biến đổi không ngừng cũng theo thời gian trong một năm. Sự biến đổi kỳ diệu ấy không chỉ tiết trời, không chỉ là cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ ở mỗi không gian khác nhau. Đặc biệt, những ngày tháng 3 trên khắp các cung đường, nhất là trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn một sắc màu đỏ thắm rực rỡ của hoa Mộc Miên tạo nên sự thu hút thật sự khác biệt, hấp dẫn trong hành trình đến với Hà Giang những ngày cuối xuân.

“Em lại chờ anh một ngày tháng ba
Khi hoa gạo đã bắt đầu nở đỏ
Cánh Mộc Miên chênh chao trong gió
Xuân sắp qua rồi, hạ có kịp về không”…

 (Trích: Sắc Mộc Miên hoang dại. Tác giả: Ngọc Oanh)

Rực rỡ mùa hoa Mộc Miên

Đến với Hà Giang, giờ đây ta không chỉ choáng ngợp bởi khung cảnh hùng vĩ của những dãy núi đá tai mèo, không chỉ bởi không khí trong lành, tiết trời hiền hoà, tình cảm con người nồng hậu, thân tình và Hà Giang còn thực sự là mảnh đất dành cho những mùa hoa muôn sắc muôn loài làm đắm say biết bao du khách đã từng dừng chân nơi biên cương Tổ quốc.

  • Vũ Thảo
  • ——————————-
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé:
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • #discoverhagiang
  • #ubuk