fbpx
Tin tức

Hà Giang tham dự Hội nghị xúc tiến, kết nối du lịch Nghệ An – Thái Nguyên và các tỉnh, thành phía Bắc năm 2024.

Thực hiện chủ trương của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc triển khai các hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024 với chủ đề “Người Việt đi du lịch Việt – Việt Nam tôi yêu”, đồng thời tăng cường quảng bá, xúc tiến và kết nối thị trường du lịch giữa các địa phương trong liên kết để thu hút và trao đổi khách du lịch gắn với tour du lịch về nguồn và du lịch biển năm 2024;

Chiều nay (30/5), tại thành phố Thái Nguyên, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình Hội nghị xúc tiến, kết nối du lịch Nghệ An – Thái Nguyên và các tỉnh, thành phía Bắc năm 2024.

                                                                                      Toàn cảnh Hội nghị

Chương trình có sự tham gia của Ông Hà Văn Siêu Phó Cục Trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Bà Cao Thị Lan- Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, cùng gần 200 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cơ quan truyền thông, báo đài của Thái Nguyên, Hà Nội và các tỉnh, thành ở phía Bắc.Du lịch các tỉnh Bắc Miền Trung nói chung và Nghệ An nói riêng có tiềm năng phát triển lớn với những sản phẩm du lịch nổi trội như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch sinh thái cộng đồng, khám phá mạo hiểm…tạo ra nhiều điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và du khách của Thái Nguyên, Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc. Hàng năm lượng khách du lịch từ Hà Nội, Thái Nguyên và các tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc về Nghệ An, các tỉnh miền Trung rất lớn và ngược lại. Việc kết nối và giới thiệu các sản phẩm dịch vụ mới giữa các địa phương có ý nghĩa quan trọng trong việc cụ thể hoá chủ trương của Bộ VHTTDL.

                                                    Đồng chí Đặng Quốc Sử Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang tham dự hội nghị

Ngoài ra, các địa phương ở 2 vùng du lịch có nhiều sản phẩm tour du lịch vừa có nhiều nét gắn kết tương đồng, vừa có nhiều sản phẩm bổ trợ tạo sự đa dạng trong kết nối như các tour du lịch về nguồn gắn với Quê hương Bác Hồ,các di tích lịch sử về Bác Hồ. Nghệ An có Khu di tích Kim Liên, Thái Nguyên có cụm di tích ATK Định Hóa, Tuyên Quang có Tân Trào…Tổ chức chương trình roadshow là dịp để quảng bá, giới thiệu những tiềm năng du lịch, dịch vụ của Nghệ An, du lịch về nguồn và du lịch biển đến với đông đảo du khách thị trường phía Bắc hướng tới du lịch hè năm nay. Qua Chương trình nhiều nội dung được triển khai như Giới thiệu Tour mẫu “Hành trình về nguồn – Xứ Nghệ ân tình”; giới thiệu một số sản phẩm dịch vụ du lịch biển mở ở Cửa Lò như Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án Khu vui chơi giải trí VinWonders Cửa Hội – siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.Giới thiệu các dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp tham gia: Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ liên quan gặp gỡ trực tiếp để chào các dịch vụ của mình tại Hội nghị. Từ các tour du lịch truyền thống đến các trải nghiệm du lịch mới lạ và độc đáo, những sản phẩm và dịch vụ này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về những trải nghiệm du lịch đặc biệt mà Nghệ An mang lại. Ngoài ra, tại Hội nghị còn diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Nghệ An, Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và các tỉnh. Thông qua chương trình ký kết các thỏa thuận đối tác đến việc thảo luận gặp gỡ bên lề để trao đổi về các chương trình liên kết và khuyến mãi chung đa tạo ra những liên kết mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp và tổ chức du lịch để thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành du lịch của hai địa phương và các tỉnh phía Bắc.

Bên lề Hội nghị, còn có các hoạt động như Tổ chức không gian giới thiệu du lịch Nghệ An, không gian giao dịch B2B cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và chương trình khảo sát du lịch gắn với tour về nguồn kết nối Nghệ An – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh với các tỉnh thành phía Bắc

  BBT

  • Liên hệ đặt tour và đặt vé:
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • #discoverhagiang
  • #ubuk